Thông tin truyện

Hậu Cung Tranh Sủng Truyện

Hậu Cung Tranh Sủng Truyện

Tác giả:

Thể loại:

Ngôn Tình

Trạng thái:

Đang ra
Thể loại:
cổ trang, cung đấu
Beta:
Lưu Nguyệt
Diệp Phương Nhã không phải là con nhà quyền quý, nàng chỉ là con gái của phủ Hình Bộ.
Nàng vào cung với mục đích làm tròn nghĩa vụ của một người con và mang vinh quang về cho gia tộc. Thiếu nữ mười tám, bước vào chốn thâm cung với hy vọng tìm được "thánh sủng"
Giữa ba nghìn giai nhân, mỗi người một vẻ. Diệp Phương Nhã biết rằng bản thân chỉ có thể tranh sủng bằng trí tuệ. Bởi lẽ, đế vương vô tình, hồng nhan chóng lụi, tranh sủng nhờ sắc cũng sớm dẫn đến thất bại mà thôi.
Đế vương chưa bao giờ có tình cảm chân chính, nhưng cũng sẽ sủng ái một người con gái.
Nàng trước khi vào cung, tự thầm trong lòng, "Vạn nhất không được yêu bậc Cửu ngũ chí tôn." Bởi lẽ, trong trò chơi ái tình, ai yêu trước tất là kẻ bại!
------
Hắn nói: "Sủng ái nàng nhưng không thể cho nàng vị trí chính cung, chỉ có thể bảo vệ nàng khỏi những âm mưu đen tối. Nàng có nguyện ở bên cạnh trẫm?"
Nàng cúi đầu khẽ đáp: "Đời này nhận được ân sủng của hoàng thượng chính là phúc phần của thần thiếp"
Hậu cung, không thể có chân tình. Kẻ một lòng với đế vương, kẻ đó là người ngu ngốc. Bởi lẽ, để trở thành được một bậc Cửu ngũ chí tôn, hắn lại còn có thể biết ái tình?
------
Lần đầu hắn hỏi nàng: "Nàng có yêu ta hay không?". Nàng khẽ đáp: "Thiếp yêu người, có trời chứng giám" mà đôi tay giấu trong vạt áo ướt đẫm mồ hôi...
Lần thứ hai, vẫn câu hỏi như vậy, nàng chỉ khẽ trả lời: "Thiếp yêu người, là thật lòng.", đáy mắt phẳng lặng không hề dao động...
Lần thứ ba hắn hỏi nàng, nàng trả lời: "Nếu không yêu người, vì sao phải tranh đấu chỉ vì chút sủng ái của người, vì sao phải thấy cô đơn khi người đến chỗ nữ nhân khác? Tại sao, người trả lời thiếp đi."...
------
Một nô tì khẽ nói: "Hoàng hậu nương nương, người là bậc Mẫu nghi thiên hạ, chỉ có Thục phi mới là rào cản của người, nay chẳng phải cũng đổ rồi sao?"
Hoàng hậu khẽ lắc đầu: "Ngươi sai rồi. Hậu cung thâm trầm nguy hiểm, người chiến thắng không phải Thục phi, cũng chẳng phải bổn cung, mà là nàng. Bao năm rồi, bao lần tuyển tú, chỉ có mình nàng vẫn giữ được thánh sủng không suy, đó mới là kẻ mạnh nhất."
Phả hậu cung
Danh sách thứ tự từ trên xuống dưới trong hậu cung tính từ trước khi Diệp Phương Nhã tiến cung...
Hoàng hậu: Triệu thị 
Chính Nhất phẩm: Quý phi
Tòng nhất phẩm: Phi
Chính nhị phẩm: Hiền Dung
Tòng nhị phẩm: Chiêu nghi
Chính tam phẩm: Tu nghi
Tòng tam phẩm: Hiền tần
Chính tứ phẩm: Quý tần
Tòng tứ phẩm: Tần
Chính ngũ phẩm: Chiêu dung
Tòng ngũ phẩm: Chiêu hoa
Chính lục phẩm: Dung hoa
Tòng lục phẩm: Lương nghi
Thất phẩm: Tiệp dư
Bát phẩm: Uyển nghi
Cửu phẩm: Quý nhân
Thập phẩm: Tài nhân
Mạt đẳng canh y: phi tần bị tội, giáng chức nặng nhất, không bằng đại cung nữ của Quý phi trở lên, không bao giờ được hầu hạ Hoàng thượng nữa.
Phả Hậu cung này có vẻ rất ít, nhưng thực sự chỉ nghĩ được từng này để viết cho dễ thôi. Với lại Hoàng thượng lên ngôi chưa lâu, mới có thêm ba đợt tuyển tú nên số lượng phi tần không nhiều. Viết ra cũng để các bạn đọc hiểu cách thăng chức trong cung, nhằm tránh gây khó hiểu. Mong các bạn đón đọc.