Pokemon Kaitou Izumi

Chương 437: Thị trấn AlamosTừ lúc rời đi Battle Chateau cùng với Drasna bà nội và Draskiv đã được hai ngày, tuy nhiên ba người vẫn chưa tới được gia tộc Dra-, dù cho tốc độ phi hành của Thiên vương Salamence rất cao, Draskiv vẫn là nói
“Có lẽ phải tốn thêm một ngày nữa”
Kaitou nhìn xung quanh một lát, lúc này bọn họ đang dừng lại ở một hòn đảo nhỏ không rõ tên.
Mặc dù Kaitou chưa từng đi hết tất cả các nơi trong địa khu Kalos, nhưng cậu dám chắc, không có nơi nào giống như vậy ở trong địa khu Kalos cả.
Bởi vì xung quanh hòn đảo này đều là nước biển, còn địa khu Kalos là một khu vực nối liền nhau bởi đất liền, xung quanh có các con sông chảy ngang qua.
Nơi này…
“Gia tộc Dra- không nằm ở bên trong địa khu Kalos sao?” Kaitou nghi hoặc hỏi.
“Ah… ta chưa nói cho nhóc à? Gia tộc Dra- không nằm ở trong địa khu Kalos, nó nằm ở địa khu Sinnoh!” Draskiv cũng hơi giật mình, chợt nhận ra ông và Drasna thiên vương đều chưa từng giới thiệu gia tộc Dra- nằm ở đâu cho Kaitou.
Tuy nói Drasna là một trong Tứ thiên vương tại Kalos, điều đó không có nghĩa là gia tộc của bà cũng nằm ở địa khu Kalos.
Có được danh hiệu, nghĩa là bà có nghĩa vụ ở địa khu đấy thôi, Drasna không nhất thiết phải sống trong phạm vi của địa khu Kalos.
Đồng thời Liên minh pokemon đã trải dài qua nhiều khu vực, bọn họ cũng không quá mức ép buộc sự tự do của các Tứ thiên vương.
Nhưng mà gia tộc Dra- lại ở bên trong địa khu Sinnoh?
“Chưa, hai người chưa từng nói a” Kaitou lập tức lắc đầu biểu thị sự thiếu tin tưởng vào hai người lớn ngồi bên cạnh mình.
“Thôi nào, cũng không phải vấn đề gì lớn, Kaitou, lại đây ăn chén súp này đi” Drasna cười hiền lành vẫy tay gọi Kaitou lại gần.
Kaitou thở dài một hơi, sau đấy lại gần bà nội để ăn trưa, còn lại một quãng đường nữa mới tới được địa khu Sinnoh.
Nếu nói gia tộc Dra- nằm ở địa khu Sinnoh thì Kaitou cũng không quá khó hiểu, bởi vì trước đó không lâu, Drasna bà nội còn đưa cậu một viên Lustrous Orb.
Viên đá quý giá của Palkia, một trong bộ ba thần thú tại địa khu Sinnoh.
Lần đầu tiên rời khỏi địa khu Kalos, nói thật thì Kaitou cũng có chút hưng phấn.
Vốn dĩ tính đi đến địa khu Hoenn đầu tiên để khiêu chiến The Battle Fontier, nhưng xem ra Sinnoh mới là địa khu đầu tiên cậu rời khỏi Kalos để luyện tập.
Ăn uống xong xuôi, nghỉ ngơi, Kaitou cảm thấy thể lực của mình đang dần được tăng lên, bởi vì liên tục phải cưỡi trên Salamence, điều này rèn luyện sự chịu đựng của Kaitou rất nhiều.
Lous và các pokemon của Kaitou cũng vì điều này mà được nghỉ ngơi một thời gian, ngồi yên trên lưng của Salamence, ngắm quang cảnh mặt biển phía dưới cũng là một loại tận hưởng.
Con đường vượt biển để đi tới địa khu Sinnoh cần phải đi qua một góc của địa khu Hoenn, vậy nên Kaitou đã gặp được các pokemon rất đa dạng, bao gồm Gyarados, Milotic, Seel, Seadra, ….
Thời gian trôi qua một cách nhàm chán, Drasna bà nội thì ngồi cùng với Draskiv thảo luận vài vấn đề cho buổi huấn luyện.
Thoảng chốc bầu trời đã tối, rồi sau đấy lại đến một buổi sáng ngày hôm sau, nhìn cảnh mặt bình minh lúc sáng sớm lần thứ ba, Kaitou liếc mắt sang bên cạnh.
“Là một bầy Pidgeot?” Kaitou cảm thấy có chút thú vị.
Khi Salamence bay lượn, các loài pokemon phi hành khác đều né ra một đoạn xa, rất hiếm khi nhìn thấy các pokemon bay lượn khác tiến lại gần như vậy.
Xem ra bầy Pidgeot kia cũng khá tự tin về thực lực của mình, nhưng Kaitou biết là Draskiv sẽ không rảnh rỗi quan tâm mấy cái pokemon hoang dã.
Nếu được, Kaitou cũng muốn gọi ra Talonflame huấn luyện với mấy con Pidgeot kia, có điều trường hợp không cho phép.
Một lần nữa nhàm chám quan sát các loài pokemon mới và ghi nhận thông tin, so sánh với những gì mình được học, lúc này Kaitou đã nhìn thấy đất liền từ xa.
“Đấy là địa khu Sinnoh?” Kaitou nghi hoặc quay đầu sang hỏi.
“Đúng vậy, chúng ta sắp tới nơi rồi” Drasna gật đầu trả lời Kaitou, sau đấy lại quay sang đối với Draskiv nói
“Tăng tốc lên một chút, trước trưa đến nơi để tiện nghỉ ngơi”
“Vâng vâng, Salamence, ngươi nghe chưa?” Draskiv lập tức đồng ý, thái độ rất tùy ý, thể hiện được mối quan hệ thân thiết giữa các người trong gia tộc.
Draskiv cười cười vỗ lên bên cổ của Salamence, con rồng lập tức khí thế kêu lên một tiếng, đột ngột đập mạnh hai cánh tăng tốc.
Chớp mắt, ba người đã đi vào trong địa khu Sinnoh, nơi này nhìn từ phía trên cao, giống như được tạo nên bởi nhiều hòn đảo tập trung lại.
Đi vào bên trong địa khu, bọn họ cũng không có tới thành phố lớn nhất, mà đi lệch sang phía bên trái.
Trôi qua thêm một hai tiếng, Kaitou một lần nữa nhìn thấy một con hồ rộng lớn, điều đặc biệt là ở bên trong nó.
Một ngọn núi cao được bọc lại bởi một con hồ?
“Chúng ta đang đi ngang qua thành phố Oreburgh của Sinnoh, hướng về phía tây bắc của thành phố này chính là Alamos thị trấn, điểm đến của chúng ta nằm ở trong đấy” Draskiv giới thiệu quê nhà của mình cho Kaitou.
Không phải trong một thành thị lớn, mà là một thị trấn nhỏ ở trong địa khu Sinnoh?
Khung cảnh này làm Kaitou nhớ về một số thứ của kiếp trước, không quá rõ ràng, không nằm trong nguyên tác, mà là một trong số các movie của địa khu Sinnoh.
Đi vào sâu hơn tý nữa, Kaitou nhìn thấy rất nhiều khinh khí cầu đang bay lượn, người dân thành phố này đang đua theo ngọn gió.
“Đây là…?”
Kaitou ngạc nhiên nhìn thấy khinh khí cầu, nếu chỉ là một cái thì không có vấn đề gì… Vấn đề là có quá nhiều khinh khí cầu a!
“Cuộc đua khinh khí cầu!” Drasna nói ra cuộc đua đặc sắc trong thị trấn.
Vô số ánh sáng lấp lánh phía không trung, tùy theo sở thích của các tuyển thủ tham gia cuộc thi, khinh khí cầu có đủ dạng hình dáng, kích thước, lẫn màu sắc.
Điểm đến của bọn họ là trung tâm của thị trấn, nơi đấy có một tòa tháp cao lớn uy nghi, Kaitou giật mình nói
“Tòa tháp của không gian và thời gian?”
“Đúng vậy, tòa tháp của không gian và thời gian, nơi thờ tụng Palkia và Dialga, hai vị thần thú hệ rồng bảo hộ cho địa khu Sinnoh!” Draskiv gật đầu nói với giọng điệu tôn kính.
“Con hẳn biết là hai cái thần thú này chứ?” Drasna mỉm cười nhìn sang Kaitou.
“Vâng, tất nhiên, Palkia đại diện cho không gian, Dialga đại diện cho thời gian, ngoài ra còn có một thần thú khác hệ rồng, xưng danh Giratina, đại diện cho sự phản vật chất, ba cái pokemon được gọi là bộ ba tạo hóa!”
Kaitou ngạc nhiên khi biết mình đi tới khu vực nổi tiếng tại trong thế giới pokemon, cậu nhìn về phía tòa tháp của không gian và thời gian với ánh mắt tràn đầy tò mò.
“Haha, con có vẻ hiểu rõ khá nhiều về thần thú nơi đây? Daze nói cho con sao?” Drasna mỉm cười xoa đầu Kaitou.
“À.. vâng” Kaitou tất nhiên không phải nghe từ Daze, dù cho ông ấy có là học trò của Drasna bà nội, nhưng mà sau khi bắt tay vào làm ăn, ông không còn quá mức chú trọng về thực lực pokemon nữa.
Ba người đáp xuống thị trấn Alamos, nối liền với phần đất liền, có một cây cầu trải dài với thật nhiều đèn đường.
Thật không biết gia tộc Dra- nằm ở đâu trong thị trấn này, dù sao đây là một mesa – một ngọn đồi bằng phẳng được cô lập bởi con hồ xung quanh.
Không gian vẫn thật lớn, và khu dân cư chỉ chiếm khoảng một phần hai diện tích thị trấn này

Truyện cùng chuyên mục