Quan Thần

Chương 1119: Cục diện mới, vận mệnh thay đổiHơn nữa, cùng lúc đó, mọi người bỗng nhiên phát hiện, Lương Thu Duệ vốn có chút bất hòa với Bí thư Hạ lại trở lên quan hệ chặt chẽ với Bí thư Hạ, lại có tin đồn truyền ra, việc khu công nghiệp kỹ thuật cao nâng cấp lên thành khu công nghiệp cấp quốc gia đã có kết quả, bởi vì Bí thư Hạ đích thân đại diện tới Ủy ban Kế hoạch và Phát triển… Tần Đường, sắp đón một cục diện hoàn toàn mới rực rỡ, phức tạp.
Giữa Lương Thu Duệ và Hạ Tưởng, quả thật một lần nữa trở lên tin tưởng, hơn nữa quan hệ càng mật thiết hơn trước kia.
Không chỉ bởi vì Hạ Tưởng đã cứu Tiểu Quỳ, cô đưa cho Hạ Tưởng chứng cứ chính xác, là một hộp băng video, mà còn bởi vì Lương Thu Duệ tự mình trở về huyện một chuyến, sau khi nói chuyện với Tiểu Mộc cũng đã biết sự tình phía sau đã xảy ra không ít biến cố.
Đều là trò quỷ của Mã Quân, nhưng cũng không thể không nói, cũng có nguyên nhân Tiểu Quỳ ham hư vinh bên trong.
Hạ Tưởng cũng biết đã hiểu lầm Lương Thu Duệ, hắn buông người xuống, tự mình nói tiếng "rất xin lỗi" với Lương Thu Duệ, làm Lương Thu Duệ cảm động thiếu chút nữa rơi lệ, cũng cho y thấy, Bí thư Hạ là một người thẳng thắn vô tư, tuyệt đối đáng để hắn đi theo.
Từ trước đến nay chỉ có cấp dưới xin lỗi lãnh đạo, làm gì có đạo lý lãnh đạo nhận sai với cấp dưới chứ? Lãnh đạo cho dù có biết là sai rồi, cũng sẽ bỏ qua không đề cập tới, đối với nếp sống quan trường trong nước, Lương Thu Duệ biết rõ, sĩ diện quan trọng hơn chân lý.
Lãnh tụ là thần thánh hóa, vĩnh viễn không có sai lầm, cho dù có, cũng sẽ là cảnh thái bình giả tạo, không người nào dám phê bình.
Sau khi Lã Chấn Dương bị miễn chức ngay tại chỗ, về việc chọn người kế nhiệm đã lập tức đưa lên chương trình, hiện tại tạm thời do Phó cục trưởng thường trực chủ trì công việc hàng ngày, lần này vấn đề ứng cử viên Cục trưởng cục Giáo dục, Hạ Tưởng vẫn không nói ra, khiến cho Nhâm Hải Phong có phần ngơ ngác, nhưng đồng thời hiểu rõ hơn chính là, Bí thư Hạ lần đầu muốn tước quyền, một vị trí Cục trưởng, Bí thư Hạ tất nhiên sẽ nắm chặt trong tay, không để cho y nhúng tay vào.
Cục trưởng không hơn Phó cục, ý nghĩa tượng trưng rất lớn. Ý đồ của Bí thư nếu được chứng thực, liền cho thấy rõ tính quyết định trên quyền điều hành nhân sự ở Bí thư. Vị trí Cục trưởng cục Giáo dục, nhất định trở thành một mồi lửa xung đột.
Nhâm Hải Phong vì thế không ít lần hướng Chương Quốc Vĩ xin chỉ thị, Chương Quốc Vĩ cũng đã có ứng cử viên rồi.
Đồng thời, dư âm của việc miễn chức Lã Chấn Dương ngay tại chỗ vẫn có tiếp tục, Ngưu Lâm Quảng đại diện cho thực nghiệp Trung Thiên lần nữa lên giọng tuyên bố, thưởng cho Trương Thần Phương một căn hộ, và cam kết Lã Chấn Dương về làm cố vấn kinh tế cho thực nghiệp Trung Thiên, lương một năm ba trăm ngàn tệ. Dụng ý rất rõ ràng, Bí thư Thành ủy có phải rất giỏi phải không, có thể miễn chức Lã Chấn Dương ngay tại chỗ đúng không, được, tôi nhiều tiền có thể đè chết người, hậu đãi vợ chồng Lã Chấn Dương, xem anh có thể làm gì tôi?
Hạ Tưởng sau đó mới từ miệng Lương Thu Duệ biết đượclà Lã Chấn Dương có quan hệ chặt chẽ với Chương Quốc Vĩ, nhưng hắn không hối hận chút nào, lúc ngừng không ngừng tất chịu hại này, huống chi hắn lại thù ghét người ác, tuy rằng vị trí ngày càng cao, khi làm việc đắn đo nhiều hơn không ít, nhưng Hạ Tưởng vẫn là Hạ Tưởng với thủ đoạn cao siêu, chỉ cần để hắn nắm được cơ hội, hắn sẽ đánh đối phương trở tay không kịp, hơn nữa còn làm đối phương ngậm quả bồ hòn không nhỏ.
Mặc kệ Lã Chấn Dương là ai, sự kiện tụ tập gây rối y chính là kẻ phải gánh trách nhiệm chính trị chủ yếu, sau khi sự kiện báo cáo lên Tỉnh ủy, cũng được Tỉnh ủy khẳng định, Chủ tịch tỉnh Tôn Tập Dân thậm chí còn tự mình gọi điện thoại tới, tỏ vẻ đồng ý với cách thực hiện của Hạ Tưởng. Phạm Duệ Hằng tuy cũng không có tỏ thái độ công khai, nhưng theo tin tức Nghiêm Tiểu Thì truyền đến, Bí thư Phạm đối với quyết định xử lý của hắn cũng có thái độ ngầm thừa nhận.
Đương nhiên, Hạ Tưởng cũng không có lạc quan mù quáng, cũng qua việc này biết thêm mặt đáng sợ và bình tĩnh của Chương Quốc Vĩ, càng biết rõ ràng đó là đối thủ chính trị hùng mạnh nhất từ trước tới nay của hắn, Chương Quốc Vĩ thủ đoạn rất cao siêu, phương pháp cũng bí mật, càng giỏi việc đứng phía sau thao túng người khác đấu tranh anh dũng vì ông ta.
Mã Quân chính là ví dụ rõ ràng nhất.
Căn cứ vào sự giải thích và cuộn băng tư liệu có được từ Tiểu Quỳ, Hạ Tưởng bàn tay đen phía sau sự kiện Tiểu Quỳ là Mã Quân. Nhưng căn cứ vào phân tích của Hoàng Đắc Ích, Mã Quân đầu óc đơn giản, nếu nói động thủ đánh người hay đùa bỡn phụ nữ thì y lành nghề, còn bảo y giở âm mưu quỷ kế, thì khó không khác gì bắt lợn leo cây. Sau lưng Mã Quân khẳng định có cao thủ chỉ điểm, cụ thể là ai, Hoàng Đắc Ích không nói nhiều, Hạ Tưởng cũng ít nhiều đoán được một chút, phỏng chừng có bóng dáng Chương Quốc Vĩ ở trong đó.
Mã Quân là con rể Lưu Kiệt Huy, Lưu Kiệt Huy và Chương Quốc Vĩ quan hệ hợp ý nhau, Lưu Tương Huy lại là em họ Lưu Kiệt Huy, chuỗi nhân vật liên hệ với nhau cùng một chỗ, trong đó nhân vật trung tâm chính là Chương Quốc Vĩ.
Chương Quốc Vĩ là linh hồn trung tâm, mà Lưu Kiệt Huy cũng không thể coi khinh, nhưng đến bây giờ Lưu Kiệt Huy còn chưa có động tĩnh gì, không phải y có thể ngấm ngầm chịu đựng, mà là ở tình trạng trước mắt, quyền lực Chủ tịch Hội đồng nhân dân của y còn chưa tới thời điểm phát huy tác dụng
Nghĩ cũng không cần phải nghĩ, Lưu Kiệt Huy sẽ đứng chung với ai, cho dù không có Chương Quốc vĩ ở giữa châm ngòi ly gián, chính là bởi vì hai vấn đề lớn là Mã Quân và Lưu Tương Huy, Lưu Kiệt Huy cũng mang lập trường đối lập với y.
Một Bí thư Thành ủy mới nhận chức, tất nhiên phải phát sinh xung đột với thế lực nơi đó đã đạt được lợi ích, trừ phi hắn ôm ý tưởng coi Tần Đường như ván cầu bập bênh, yên ổn ngồi chơi vài năm rồi đi, nhưng cứ như thế, tất nhiên sẽ mất rất nhiều. Bạn đang đọc truyện tại
truyenchuhot.com - http://truyenchuhot.com
Bí thư một khi nhậm chức cái cần là gì? Chính là đạo lý dùng người, chính là chủ trì toàn bộ công tác, chính là phải nắm trong tay đại cục. Có thể lôi kéo tận lực lôi kéo, có thể đồng hóa tận lực đồng hóa, thực tại không phải những con người cùng chí hướng, cũng cố tìm vài cái chung, bỏ qua bất đồng, nhưng thế lực đen ác làm hại một phương, thế lực ăn sâu bén rễ, hoàn toàn là đối thủ chính trị đối địch, ngoại trừ tiến công và chèn ép ra, không còn phương pháp nào.
Cũng giống như đạo lý cạnh tranh trong thương trường, thị trường thì lớn như vậy, không phải anh chết thì tôi sống. Vị trí ít như vậy, không phải anh xuống chính là tôi lên, ngoài trừ dựa vào bản lĩnh ra, không có đường lui, trừ phi về nhà bán khoai lang.

Hạ Tưởng tuy rằng tức giận những gì Mã Quân đã làm, nhưng cũng không muốn làm gì với y, bởi vì theo chứng cứ trước mắt, lại không thể làm gì được y, nhưng sau đó, thực nghiệp Trung Thiên lại tuyên bố nhận Mã Quân làm Giám đốc thanh tra thị trường, lương một năm hai trăm ngàn tệ, rõ ràng là rất châm chích.
Hạ Tưởng liền nghĩ, hay cho một Ngưu Lâm Quảng, chẳng những mang thái độ không chào đón hắn nhận chức Bí thư, hơn nữa là không xem trọng tiền đồ của hắn ở Tần Đường, nếu không một công ty nơi nơi đối nghịch với Bí thư Thành ủy, nói là to gan lớn mật cũng không quá đáng. Kỳ thật hắn cũng hiểu được, Ngưu Lâm Quảng cũng không phải to gan lớn mật, lại càng không phải là sự tranh đua có khí phách, rõ ràng y có ý đồ chính trị, là phất cờ cổ vũ cho người khác, là trắc diện hóa giải hình tượng của hắn, làm suy yếu lực ảnh hưởng của hắn.
Về phần Ngưu Lâm Quảng là người cầm cờcủa ai, Hạ Tưởng không cần đoán nhiều, tin tưởng không bao lâu sau, chân tướng sự tình sẽ có một ngày rõ ràng.
Giai đoạn hiện tại, lợi dụng ghế trống Cục trưởng cục Giáo dục như thế nào, thực hiện kiểm kê tài nguyên chính trí mới là việc lớn hàng đầu. Tầm mắt của Bí thư Thành ủy hẳn là trước sau đều chú ý đến quyền điều hành nhân sự, bắt được người, tất cả mọi việc đều có thể dễ dàng giải quyết.
Ban Tổ chức cán bộ đã định ra ứng cử viên rồi rồi, Nhâm Hải Phong cũng gặp mặt Lương Thu Duệ, báo cho nhau biết. Trưởng ban Tổ chức cán bộ nếu quan hệ bình thường với Bí thư Thành ủy, việc đề cử nhân sự vào một số vị trí quan trọng, tất nhiên phải trưng cầu ý kiến của Trưởng ban thư ký Thành ủy, bởi vì Trưởng ban Thư ký Thành ủy chính là ống loa của Bí thư Thành ủy. Đương nhiên cũng xuất hiện khả năng Bí thư Thành ủy và Trưởng ban Tổ chức cán bộ, Trưởng ban thư ký Thành ủy đều có quan hệ không tốt, lúc này sẽ từ thư ký thông qua con đường nào đó giải phóng ám chỉ của Bí thư, tóm lại, ám chỉ của Bí thư sẽ có người chủ động lộ ra vớiTrưởng ban Tổ chức cán bộ.
Ý đồ dùng người của Bí thư không được chứng thực, ban Tổ chức cán bộ một chút cũng không lĩnh hội được ám chỉ của Bí thư, vấn đề nhân sự sẽ rơi vào cục diện bế tắc, sẽ xuất hiện cục diện kéo đi kéo lại mà chưa quyết định. Nhâm Hải Phong hiểu rất sâu về vấn đề này, y tuy rằng cũng là người của Chương Quốc Vĩ, nhưng phải tuân thủ trình tự, phải tôn trọng quyền quyết định trong vấn đề nhân sự của Bí thư, nếu không sẽ tự gây phiền toái cho chính mình.
Đương nhiên, ý đồ của Bí thư có thể thông qua việc đề danh của ban Tổ chức cán bộ có được sự chứng thực, nhưng cuối cùng có phải được thông qua hay không, lại là sự đọ sức ở một mặt khác rồi, nhưng có một điểm, ứng cử viên mà Bí thư ám chỉ, nhất thiết phải do ban Tổ chức cán bộ đề lên, nếu không những ứng cử viên khác ma ban Tổ chức cán bộ đề danh, một người cũng không được hội nghị công việc bí thư thông qua.

Truyện cùng chuyên mục