Quan Thần

Chương 1216: Một trận đại loạn, không thể tránh néGia Cát Phách Đạo nói rằng tất cả đều thuận lợi, đương nhiên là vụ việc mấy tấm ảnh. Tức giận, là chỉ sự cố ngoài ý muốn của Ngưu Lâm Quảng bắt Trần Lị đi, tóm lại, tiếng lóng giữa hai người bọn họ, chỉ có họ mới hiểu.
Một ngày sau, có hay sự kiện hình như cùng lúc truyền ra, khiến cho Tần Đường vốn vì việc điều chỉnh nhân sự mà tin tức nổi lên khắp nơi, giờ càng bùng phát hơn, ai ai cũng thấy bất an.
Vào lúc Tần Đường vừa mới biến thiên chưa được bao lâu, hai sự kiện may mắn thế nào lại cùng lúc xuất hiện, hai sự kiện này đều có quan hệ lợi hại đến bản thân của Hạ Tưởng, đã khiến nhiều người hiểu ra một điều, Thị trưởng Chương sẽ không cam tâm thất bại, sự ra tay của Thị trưởng Chương, sắc bén mà trí mạng, Bí thư Hạ gặp nguy hiểm rồi…
Nếu đem Tần Đường một phân thành hai, thì có thể phân thành Tần Đường trực diện và Tần Đường mặt sau, cũng có thể gọi là Tần Đường của chính phủ và Tần Đường của dân gian, hoặc là nói, Tần Đường ban ngày và Tần Đường ban đêm.
Sự kiện bắt cóc Hoa Nhài Bạc, sự kiện đánh tàn phế đại tướng dưới tay Ngưu Lâm Quảng, là việc của Tần Đường xảy ra vào ban đêm, là bầu không khí không lành mạnh của Tần Đường, đối với đại bộ phận người dân mà nói, không có một chút ảnh hưởng. Hoặc là nói, trên cơ bản không có mấy người biết được sự phát sinh của sự việc.
Càng không ai biết chân tướng đằng sau nó.
Hoa Nhài Bạc mất tích đã hai ngày, vẫn chưa có tin tức gì. Nga Ni Trần lòng như lửa đốt, nhưng thủ hạ lại không dám làm náo loạn đến mức động tĩnh quá lớn, đề phòng Ngưu Lâm Quảng phát hiện. Bởi vì tay chân của Ngưu Lâm Quảng mấy ngày gần đây, như điên cuồng lùng sục độc thủ phía sau màn đã làm tàn phế Thang Đại Thiếu và Tu La, Nga Ni Trần chỉ đàng giấu tài, tiếp tục duy trì sự khiêm tốn.
May mắn, Tiêu Ngũ vừa ra tay đã bắt được Lã Chấn Dương và Trương Thần Phương. Chỉ tiếc là, đôi chim uyên ương cao số lại không biết Hoa Nhài Bạc hiện đang ở nơi đâu, bởi vì bọn họ chỉ phụ trách chụp ảnh, không phụ trách bắt người.
Nga Ni Trần sau khi nghiên cứu tài liệu và tính tình của Lã Chấn Dương và Trương Thần Phương, tiếp tục phân tích trận gió lớn càng thổi càng mạnh ở Tần Đường, trong lòng đột nhiên có một kế sách…
Nếu nói bầu không khí không lành mạnh của Tần Đường, không phải là điều mà đại bộ phận người dân thành phố biết, thì những động tĩnh gần đây ở Thực nghiệm Trung Thiên của Ngưu Lâm Quảng, đã trở thành đề tài bàn tán khắp phố lớn ngõ nhỏ của thị dân Tần Đường.
Thực nghiệm Trung Thiên trước kia uy phong lừng lẫy, không ai bì nổi, Ngưu Lâm Quảng thậm chí còn lái xe thiết giáp đi tuần tra, khi hưng thịnh, còn có cảnh sát đi dẹp đường cho gã.
Nhưng từ khi Hạ Tưởng đến nhậm chức Bí thư Thành ủy đến nay, Ngưu Lâm Quảng ít nhiều cũng có khiêm tốn, xe thiết giáp cũng không lên phố nữa, khi ra thu tiền bảo kê và vơ vét tài sản, cũng không động một tí là dùng đao thật súng thật để vào trận, gần như là dúng cách thương lượng để thu tiền về, thị dân đều nghị luận, Ngưu Lâm Quảng đã đổi tính, hay là Bí thư Hạ đã ngăn chặn được?
Ai ngờ tiệc vui chóng tàn, đột nhiên, uy phong của Ngưu Lâm Quảng lại trỗi dậy.
Mấy ngày gần đây, xe thiết giáp của Ngưu Lâm Quảng không chỉ lên phố diễu võ dương oai một lần, thủ hạ của gã khi thu tiền bảo kê, còn hung hăng càn quấy không ai bì nổi. Cái đấy vẫn chưa được tính là gì, Ngưu Lâm Quảng còn sai người đánh một thương nhân bên ngoài vào đến đầu rơi máu chảy, chỉ vì đối phương đến Tần Đường khai thác mỏ, không chịu nộp phí bảo kê cho gã.
Nguyên nhân Ngưu Lâm Quảng lại lần nữa kiêu ngạo và càn quấy, thị dân nói không rõ, chỉ suy đoán lung tung, Bí thư Hạ không phải đã là Ủy viên thường vụ Tỉnh ủy, làm sao không chỉ không tiến thêm một bước trị nghiêm Ngưu Lâm Quảng, ngược lại khiến gã càng càn rỡ hơn, là đạo lý gì đây?
Đạo lý là gì, người ngoài cuộc đương nhiên không rõ ràng, Chương Quốc Vĩ rõ, Phạm Tiến rõ, Hạ Tưởng cũng rõ, là vì sự phản kích trực diện của Chương Quốc Vĩ, đã bắt đầu rồi, sự ngông cuồng của Ngưu Lâm Quảng là để ở mặt bên phối hợp với sự xuất kích trực diện của Chương Quốc Vĩ!
Nếu lại theo phía Tần Đường của chính phủ mà nói, tất cả các cán bộ trung tầng của Tần Đường, từ sau khi Hạ Tưởng đảm nhiệm Ủy viên thường vụ Tỉnh ủy, trên cơ bản trong lòng đều biết rõ, Tần Đường khẳng định phải mang họ Hạ, quả nhiên không sai, mới được mấy ngày, tin tức từ trong Thành ủy truyền ra, Bí thư Hạ muốn điều chỉnh toàn diện bộ máy lãnh đạo của các quận huyện Tần Đường.
Vua nào triều thần ấy, mỗi một Bí thư Thành ủy khi nhậm chức đều sẽ có một lần điều chỉnh nhân sự trong phạm vi nhỏ, chỉ có điều việc điều chỉnh của Bí thư Hạ chỉ là đến sớm hơn một chút mà thôi, nhưng nghĩ ra cũng có thể lý giải, dù sao Bí thư Hạ là Ủy viên thương vụ Tỉnh ủy, là Bí thư Thành ủy đảm nhiệm Ủy viên thường vụ Tỉnh ủy đầu tiên trong lịch sử Tần Đường.
Với vầng sáng của Ủy viên thường vụ Tỉnh ủy, việc điều chỉnh nhân sự sớm hơn nửa năm, cũng có thể nói được.
Sau khi tin đồn truyền ra, nhân vật số một số hai các quận huyện nghe tin lập tức hành động, đều cùng thi triển thần thông, muốn dành một ví trí tốt hơn nào đó, đều không muốn trong lúc điều chỉnh bị đá văng ra ngoài, càng không muốn bị an trí, mà là muốn được an bài.
An bài và an trí chỉ khác nhau một chữ, nhưng sự đãi ngộ lại khác nhau một trời một vực.
An bài, có ý vị trịnh trọng, là sẽ có một vị trí tốt chờ sẵn. An trí, là giống như tùy ý đặt một vật phẩm, ý nghĩa chính là, sau khi đặt xong, thì bỏ mặc, kỳ thật có đạo lý giống với để đó không dùng đến.
Ngôn ngữ của Trung Quốc, phong phú tinh thâm, an bài là có chỗ tốt để đi, là có thể an tâm. An trí là để đó không dùng, là một vật phẩm cổ xưa, bị an trí sang một bên, tùy ý đặt vào một vị trí là xong việc.
Nhất là những thân tín và dòng chính của Chương Quốc Vĩ, càng lòng như lửa đốt, ngày ngày tìm hiểu tin tức, bởi vì bọn họ biết, chỉ sợ bọn họ đều thuộc vào quần thể an trí.
Một nhóm người ban đầu bị Chương Quốc Vĩ chèn ép đến không ngóc nổi đầu dậy, bây giờ thì đều có cảm giác hãnh diện, đều trong lúc ăn cơm uống rượu, cao giọng ngâm tụng Bí thư Hạ một câu thơ thích nhất: Huyền Đô quan lý đào thiên thụ, tận thị Lưu lang khứ hậu tài - Hoa đào nghìn cội Huyền đô quán, Tự vắng chàng Lưu thảy mới trồng. Cũng không biết lúc ấy khi Hạ Tưởng và Nhâm Hải Phong nói chuyện làm thế nào lại lưu truyền ra, đã khiến rất nhiều người vô cùng tán thưởng với nghệ thuật lãnh đạo của Bí thư Hạ.
Hay cho một "Lưu lang khứ hậu tài", chi bằng đổi thành "Hạ lang lai hậu tài" thì thỏa đáng hơn.
Người hiểu chuyện liền đặt cho Hạ Tưởng một biệt danh rất xác đáng – Hoa Đào Chàng Hạ.
Không ngờ sau khi tin đồn điều chỉnh nhân sự truyền ra, lại không có kết quả gì, nghe nói phương án của Trưởng ban Tổ chức Cán bộ bị Hạ Tưởng phủ quyết, khiến Nhâm Hải Phong sứt đầu mẻ trán, cũng không lần mò ra được ý tưởng của Bí thư Hạ, không ít người đều tâm tư dao động, chỉ sợ lần điều chỉnh nhân sự này, Thị trưởng Chương sẽ không chịu để yên, lại càng không bó tay chịu trói, hoàn toàn để Bí thư Hạ bài bố.
Nhưng vấn đề là, bây giờ Bí thư Hạ tiến vào Ủy viên thường vụ Tỉnh ủy, Thị trưởng Chương còn có dũng khí gì để gọi nhịp với Bí thư Hạ đây?
Đang lúc mọi người đều không hiểu, tin tức, đầu tiên được truyền ra từ Bắc Kinh…
Bí thư Hạ một đêm hai người đàn bà, đêm xuân song phi, bị người ta chụp ảnh, gửi đến Ủy ban Kỷ luật Trung ương! Ủy ban Kỷ luật Trung ương đã lập án điều tra, sắp tới sẽ đến Tần Đường, tiến hành điều tra vấn đề tác phong sinh hoạt thối nát của Hạ Tưởng!
Sau khi nghe được tin đồn, tất cả mọi người đều kinh ngạc, đặc biệt là những người đặt cho Hạ Tưởng biệt danh Hoa Đào Chàng Hạ, càng sợ tới mức thất sắc, quả muốn tự vả vào miệng mình, đúng là cái mồm thối, nói gì không nói, sao phải nói chuyện tình yêu của Bí thư Hạ, thấy chưa, ứng nghiệm chưa, thật là khốn khiếp mà.
Nói thật, đối với không ít người bên dưới mà nói, Bí thư Hạ tuổi trẻ anh tuấn, lại chính trực, có mấy người phụ nữ cũng là bình thường, không có mới là không bình thường. Không phong lưu thì uổng phí đời trai trẻ, nhưng nói đi cũng phải nói lại, Bí thư Hạ bây giờ là Ủy viên thường vụ Tỉnh ủy, đường đường là lãnh đạo Tỉnh ủy, một vấn đề đàn bà có thể đánh đổ sao?
Không thể chứ?
Đối với người có kinh nghiệm lâu năm trên quan trường mà nói, đều biết rõ rằng khẳng định có người phía sau hạ thủ, mục đích chính là muốn trừng trị Bí thư Hạ, muốn bôi tro trát trấu lên mặt Bí thư Hạ.
Đang lúc mọi người suy đoán bất định, ở Tần Đường, lại có một tin tức khơi mào cho một chấn động không nhỏ - Trưởng ban Thư ký Trần Thu Duệ và Phó thị trưởng Nam Hân Vũ có quan hệ nam nữ không chính đáng!
Mùa xuân của Tần Đường đến rồi, cùng với mùa xuân đến, sao toàn là sự kiện hoa đào?
Lại có người từ mặt bên suy đoán, và đưa ra kết luận, phỏng chừng Bí thư Hạ khi điều chỉnh nhân sự, hai lần lấy hoa đào so sánh có liên quan! Xem ra, Tần Đường năm nay, mệnh phạm hoa đào.
Có liên quan đến tin đồn giữa Lương Thu Duệ và Nam Hân Vũ, hiển nhiên là có người cố ý thêm vào, thậm chí đến cả chuyện khi hai người năm đó là cộng sự ở huyện cũng bị đào ra. Năm đó Lương Thu Duệ và Nam Hân Vũ cùng một chỗ, lại là Ủy viên thường vụ Huyện ủy trẻ nhất, bởi vì quan hệ công tác, nên hai người gần với nhau hơn một chút, lúc ấy cũng xem như là trai tài gái sắc, nên bị người ta gọi là Kim Đồng Ngọc Nữ. Bạn đang đọc truyện tại
truyenchuhot.com - http://truyenchuhot.com
Bây giờ ở Tần Đường, không chỉ có người lại lần nữa đào chuyện cũ năm đó ra, còn nghe đồn Lương Thu Duệ vì Nam Hân Vũ, bây giờ đang đòi ly hôn với vợ. Tin đồn nói rất có mắt có mũi, còn nói Kim Đồng Ngọc Nữ năm đó, bây giờ là đào hoa nam nữ.
Trong khoảng thời gian ngắn, từ hoa đào xem như có hàm nghĩa phong phú, mọi người gặp nhau liền hỏi, hôm nay anh hoa đào chưa?
Vừa là ám chỉ chuyện hoa đào, vừa là ám chỉ việc điều chỉnh nhân sự.

Đối với Bí thư Hạ đứng mũi chịu sào, hình như vẫn lững thững dạo bước nơi sân rộng, một chút cũng không thấy hoảng loạn. Nhưng sự hoảng loạn ở Thành ủy Tần Đường, lại không thể tránh né.
Chương Quốc Vĩ đầu tiên xuất hiện trong phòng làm việc của Bí thư Hạ.
- Bí thư Hạ, đối với tin đồn của anh, tôi một chút cũng không tin, khẳng định là phiền toái của người có dụng tâm cố ý tạo ra.
Vừa vào cửa, Chương Quốc Vĩ đã dùng ngôn từ chính nghĩa biểu đạt lập trường, đối với Hạ Tưởng là mang thái độ ủng hộ,
- Vừa rồi nhận được điện thoại của Chủ nhiệm Ủy ban Kỷ luật Thôi, đại khái hỏi về vấn đề ảnh chụp, tôi nói Thành ủy và Ủy ban nhân dân Tần Đường có thái độ ủng hộ kiền định đối với Bí thư Hạ…
Chương Quốc Vĩ thật biết biểu diễn, rõ ràng là có liên quan không thể thoát khỏi với ông ta, lại giả vờ giả vịt đến ra vẻ thông minh, thật đúng là một cực phẩm, Hạ Tưởng thầm cười lạnh, nói:
- Có sự tín nhiệm và giúp đỡ của Quốc Vĩ, công tác của tôi sẽ dễ triển khai hơn nhiều rồi. Các đồng chí ở Ủy ban Kỷ luật muốn điều tra thì đến điều tra, một là đến điều tra rõ chân tướng sự thật, làm sao để cho nhân dân Tần Đường và Tỉnh ủy một lời giải thích, hai là đến cũng tốt để bình ổn lời đồn, tục ngữ nói, lời đốn chỉ dừng lại ở người hiểu biết.
Chương Quốc Vĩ nghĩ thầm rằng, Hạ Tưởng giả bộ đến là giống, như là không có chuyện gì, thực sự nghĩ rằng Ủy ban Kỷ luật Trung ương chỉ gọi điện thoại đến hỏi là xong sao? Cứ chờ đấy mà xem, kịch hay đang còn ở phía sau.
Hạ Tưởng cũng biết rõ, về phía Ủy ban Kỷ luật Trung ương, có lẽ sẽ không chịu để yên như vậy, có phải chứng cứ đầy đủ thì tạm thời không nói, chỉ riêng là Phó bí thư hỏi chuyện này, đã bất lợi lớn đối với hắn.
Không phải người khác, chính là nguyên Phó bí thư Tỉnh ủy tỉnh Yến Thôi Hướng.
Thôi Hướng đã làm hơn một khóa ở vị trí Phó bí thư Tỉnh ủy tỉnh Yến, mãi vẫn không thể phù chính thành công ở tỉnh Yến, cuối cùng điều về Bắc Kinh, giải quyết sự đãi ngộ cấp Bộ trưởng, điều nhiệm sang Phó chủ nhiệm Ủy ban Kỷ luật Trung ương.
Không ngờ sau hai năm yên lặng, oan gia ngõ hẹp, Thôi Hướng với hắn lại không hẹ mà gặp, còn chủ động gọi điện đến, vòng qua hắn mà nói chuyện trực tiếp với Chương Quốc Vĩ, dụng ý rất rõ ràng, muốn mượn cơ hội này xuống tay đối với hắn.
Nhớ tới sự xích mích năm đó với Thôi Hướng, hình như đã là chuyện rất lâu rồi, Hạ Tưởng gần như đã quên sạch, không ngờ, có người còn ghi thù, hắn mới có một chút điểm yếu rơi vào tay đối phương, đối phương đã khẩn cấp mà nhảy vọt ra.
Là một người đã bị an trí, Thôi Hướng hiện tại không chịu thoải mái mà hưởng thụ cuộc sống nhàn nhã, còn muốn nhảy ra để biểu hiện một chút sự tồn tại, Hạ Tưởng liền biết, hắn về sau vị trí càng cao, những người trước kia đắc tội với hắn sẽ càng như hổ rình mồi đối với hắn.
Nói đi thì phải nói lại, Chương Quốc Vĩ thủ đoạn quả thật cũng sâu, thời cơ lựa chọn rất thích đáng, vào lúc hắn muốn một lần nữa lập uy, muốn chính diện hợp lý hóa thế cục Tần Đường, sự kiện ảnh chụp tung ra, còn liên đới xuất hiện thêm vấn đề Lương Thu Duệ và Nam Hân Vũ, quả thật cũng khiến người ta cảm thấy khó giải quyết.
Sự tình, phiền toái rồi…

Truyện cùng chuyên mục