Thần Tọa

Chương 1244: Tiên Khí vô chủ (1)Ầm ầm!
Không gian chấn động vô biên phát tiếng nổ vang cực lớn bên tai. Lâm Hi cảm giác mình tựa như một chiếc thuyền lá nhỏ trên sóng lớn, không ngừng bị vung trên các đầu sóng.
Cũng không biết đã qua bao lâu, loại cảm giác xóc nảy kia rốt cục cũng biến mất, một loại cảm giác kiên cố từ bên ngoài truyền đến.
- Rốt cục trở về rồi.
Đầu yêu thú kia mở to miệng, Lâm Hi từ bên trong bay vút ra, xoay người một cái, rơi trên mặt đất.
Một loại khí tức quen thuộc dũng mãnh tiến vào chóp mũi, Lâm Hi trong nội tâm nhịn không được có một cổ kinh hãi. "Vị diện chinh chiến chi địa" là một nơi nguy hiểm, không ai thích nơi này cả.
Nhưng hiện giờ, Lâm Hi chưa bao giờ cảm giác được nơi này lại thân cận như thế.
- Chỉ cần đi qua khu vực biên giới là có thể quay về Thần Tiêu Tông rồi.
Lâm Hi trong nội tâm nổi lên vui sướng nhàn nhạt, đuổi đầu yêu thú kia đi, Lâm Hi thân hình nhoáng một cái, lao về hướng "Thời Không Chủ Thành" của Thần Tiêu Tông.
Một đường đi qua, tất cả đều trống rỗng đấy, đặc biệt trống vắng, chỗ trước kia Ác Ma thành đàn, tràng diện đồ sộ phảng phất mênh mông như biển lớn sớm đã không thấy đâu nữa, tất cả giống như xảy ra vào thời đại khác vậy.
- Chiến tranh đã xong.
Lâm Hi ánh mắt đảo qua bốn phía, một đường tới, ngoại trừ rải rác vài đầu Yêu tộc và Địa Ngục Tiểu Ác Ma du đãng ra, trên cơ bản không thấy sinh vật nào khác nữa.
Lâm Hi cũng lười động thủ, cũng cho phép chúng rời đi.
Ba ngày sau đó, Lâm Hi xuyên qua các thứ nguyên, vị diện, không gian lớn nhỏ trùng trùng điệp điệp, rốt cục đã tới được "Thời Không Chủ Thành".
- Sư huynh.
Trấn thủ "Thời Không Chủ Thành" chỉ có hơn mười tên đệ tử Thần Tiêu Tông thôi, sánh với mấy ngàn người thời kỳ chiến tranh quả thực khác nhau một trời một vực.
- Các sư huynh đệ khác đâu rồi?
Lâm Hi nói.
Mười mấy người này đều rất lạ mặt, chỉ có một người Lâm Hi nhận thức.
- Chiến tranh đã chấm dứt, rất nhiều người đều quay lại trong tông điều dưỡng. Mặt khác, lần này các phái đều chịu thiệt thòi, Tiên Đạo Đại Thế Giới đã đạt thành hiệp nghị, trong khoảng thời gian này, đồng thời phát động tiễu sát với yêu ma ở Địa Ngục Đại Thế Giới nhằm báo thù Địa Ngục Đại Thế Giới, đồng thời chấn nhiếp bọn hắn.
Tên Chân truyền đệ tử này lúc nói chuyện nhìn chằm chằm vào Lâm Hi, ánh mắt rất kỳ quái.
Lâm Hi hắn biết, lúc "Thời Không Chủ Thành" bị vây khốn Lâm Hi từng giải vây cho hắn, truyền chân khí cho hắn. Nhưng lúc kia tu vi Lâm Hi vẫn chỉ là Luyện Khí Cảnh, dù lúc sau cũng chỉ là cấp bậc "Nửa bước Chân truyền". Nhưng hiện giờ, một thời gian ngắn không thấy, khí tức Lâm Hi cường đại như biến thành người khác vậy, giơ tay nhấc chân đều có phong độ của cường giả, hắn cơ hồ như nhận không ra.
- Tiên Đạo Cảnh, tuyệt đối là Tiên Đạo Cảnh..., hơn nữa chỉ sợ đã vượt qua Thuần Dương Cảnh.
Biến hóa của Lâm Hi khiến hắn cảm thấy khiếp sợ.
Một Lâm Hi Tiên Đạo Cảnh, dù thời gian tu đạo muộn hơn hắn, cũng đã có tư cách khiến hắn xưng hô một tiếng "Sư huynh" rồi, đây là quy củ của Tiên Đạo Đại Thế Giới.
"Thực lực" chính là tiêu chuẩn duy nhất để xác định thứ tự, ở Thần Tiêu Tông, thời gian tu đạo vượt qua "Thần Tử" có cả đám, nhưng cho tới bây giờ cũng không có ai dám ở trước mặt Thần Tử gọi một tiếng "sư đệ" cả.
Đây là sự thật rất rõ ràng.
Lâm Hi ngược lại là không biết hắn suy nghĩ nhiều như vậy, tâm tư của hắn tất cả người này Thần Tiêu Tông đồng môn vừa mới nói tin tức bên trên.
- Chiến tranh với Yêu Ma Đại Thế Giới, đây cũng không phải việc nhỏ.
Lâm Hi trong nội tâm âm thầm tự định giá.
Sự trọng yếu của "Thời Không Chủ Thành" ở chỗ nó có thể thay Thần Tiêu Tông liên tục không ngừng bồi dưỡng ra đại lượng "Chân truyền đệ tử", nhưng bàn về phân lượng và địa vị chính thức, "Thời Không Chủ Thành" kỳ thật cũng không cao như vậy.
Điểm này, từ lần chiến tranh lần này là có thể nhìn ra được.
Trấn áp ở "Thời Không Chủ Thành", ngoại trừ vài tên trưởng lão tông phái tứ ngũ trọng, cơ bản đều là đệ tử Tiên Đạo nhất nhị trọng, ít có Chân truyền đệ tử tam trọng.
Nhưng Thần Tiêu Tông lập phái mấy ngàn năm, nội tình thâm hậu, tuyệt đối không phải chỉ có những đệ tử nhất nhị trọng này, ở đây ngoài các đệ tử này còn có rất nhiều "Chân truyền đệ tử" tam trọng, tứ trọng, ngũ trọng, thậm chí rất nhiều người tu vi vượt qua trưởng lão tông phái, những "Chân truyền đệ tử" thực lực đáng sợ này chủ yếu phân bố ở "Quang Minh Đại Thế Giới", "Yêu Tộc Đại Thế Giới" cùng với "Địa Ngục Đại Thế Giới".
Trong đó, Chân truyền đệ tử cường đại ở "Địa Ngục Đại Thế Giới" là nhiều nhất.
Một ít "Chân truyền đệ tử" thiên phú dị bẩm, thiên tư kinh người, thậm chí đã cường đại đến mức ngay cả cường giả yêu ma như "Ma Hoàng", "Ma Đế" cũng có thể làm thịt như gà đất chó kiểng.
Dựa theo quỷ củ tông phái, những "Chân truyền đệ tử" này kỳ thật đã sớm đã có được tư cách trở thành trưởng lão tông phái. Chỉ tiếc, danh hiệu "Trưởng lão" đối với bọn họ không hề có lực hấp dẫn.
Ở trong lòng của bọn hắn, đối với vị trí "Chưởng môn nhân tương lai" rất cảm thấy hứng thú, hoặc là, chức suông trong tông phái căn bản không thể hấp dẫn họ, chỉ có lực lượng cường đại, mới là mục tiêu bọn họ truy đuổi, ngoài ra không còn mục đích khác.
Đụng phải loại "Chân truyền đệ tử" đạo tâm cường đại này, ngay cả "trưởng lão tông phái" cũng không dám làm càn. Nói là "Chân truyền đệ tử", kỳ thật địa vị đã vượt qua giống "trưởng lão tông phái" bình thường rồi, có thể ngăn chặn bọn hắn cũng chỉ có những "Đại trưởng lão" cửu trọng, thập trọng kia.
Bất quá, "Chân truyền đệ tử" cần Đại trưởng lão mới có thể ra mặt trấn áp, tông phái nào cũng sẽ không quá nhiều.
- Thật sự là một lớp chưa dứt, lớp khác lại nổi ah. Tiên Đạo các phái ăn phải thiệt thòi lớn như vậy, không chịu được cũng bình thường. Bất quá, những điều này tạm thời vẫn không quan hệ gì đến ta.
Lâm Hi lấy lại bình tĩnh, tiến vào "Thời Không Chủ Thành".
"Thời Không Chủ Thành" ngày xưa hối hả, lúc này thanh tĩnh hơn rất nhiều. Lâm Hi thử tìm "Hiểu Nhật trưởng lão", "Cạnh Kỹ trưởng lão", kết quả đều không ở đây, tiếp chưởng "Thời Không Chủ Thành" là một gã trưởng lão cũ kỹ hà khắc, mặt không biểu tình, cẩn thận tỉ mỉ.
Lâm Hi hỏi thăm một chút, Hiểu Nhật trưởng lão bọn hắn đều quay lại Thần Tiêu Sơn tĩnh dưỡng rồi. Lần này bọn hắn bị thương không nhẹ, đều cần tĩnh dưỡng một thời gian.
- Cũng tốt, người quá nhiều ngược lại không tiện. Chỉ đợi đến khi lấy ra kiện Tiên Khí kia ta sẽ rời đi ngay, quay về Thần Tiêu Sơn.
Lâm Hi thầm nghĩ trong lòng.
Vào đêm, tất cả mọi người nhập định.
Ông!
Lâm Hi thân hình nhoáng một cái, trực tiếp nhảy vào không trung, khống chế "Tiểu Động Thiên Pháp Khí", trốn vào sâu trong thời không.
"Oanh!"
Cương phong mênh mông, một cổ khí tức khổng lồ đập vào mặt. Khác với tinh thần xuyên việt, phàm là đồ vật thực chất muốn xuyên việt không gian đứt gãy, đều áp lực trùng trùng điệp điệp. Truyện được copy tại Truyệtruyendinh.com
"Không gian đứt gãy" tầng tầng lớp lớp, chính vì thế nên lực cản gặp phải mới cực lớn.

Truyện cùng chuyên mục