Thần Tọa

Chương 1281: Ma Kiếm trưởng lãoTrong Thần Tiêu Tông này Hình Tuấn Thần cùng Lâm Hi quỷ tích nhân sinh và tình cảnh giống như đúc, đều là độc lập đối chiến, chỉ có thể dựa vào chính mình, mà không có viện thủ mạnh mẽ nào cả.
Lập tức Hình Tuấn Thần sắp bị hai tên cường giả Tiên Đạo tứ trọng liên thủ giáp công, vào lúc tình cảnh ngàn cân treo sợi tóc thì một tiếng tức giận truyền ra:
- Hừ! Làm đệ tử đối mà ra tay với trưởng lão tông phái, ngay cả người ngoài như ta cũng không nhìn được.
Giọng nói cứng cáp cuồn cuộn như sấm, nháy mắt tức đến!
Ầm ầm!
Một đạo kiếm khí đen kịt kéo dài hơn mười dặm rộng rãi mênh mông cuồn cuộn đột nhiên từ trên cao chém xuống, kiếm này vừa hiện ra thiên hôn địa ám, nhìn không thấy vật gì, cả Thần Tiêu Sơn từ ban ngày hóa thành đêm tối. Đạo kiếm khí này âm lãnh, hắc ám, thô bạo, tràn ngập khí tức chết chóc, mà khác với tông phái Tiên Đạo quang minh chính đại, đường hoàng chính khí. Đạo kiếm khí nầy ẩn chứa lực sát thương kinh người, quả thực làm cho người ta không rét mà run.
- Đây là...
Trong thời gian ngắn trong đầu Lâm Hi nói một câu, ẩn ẩn cảm giác khí tức hắc ám này quen thuộc, nhưng vội vàng cho nên không nhớ ra là ai.
Chỉ nghe tiếng nổ mạnh vang lên, trong bóng tối vô tận có đạo kiếm khí ngàn trượng bổ lên cường giả Tiên Đạo ngũ trọng "Chuẩn Ma Hoàng" kia, ngăn cản công kích của hắn.
Lê-eeee-eezz~!! --
Cùng lúc đó một tiếng rít kinh thiên động địa, trong trời cao, trên biên giới Hộ Pháp Phong, Hộ Pháp trưởng lão Lý Trọng Đạo hàn quang trong mắt lóe lên, hóa thành một đạo tật điện rời khỏi Hộ Pháp Phong, trong một chớp mắt xuyên qua tầng tầng hư không, trong thời gian ngắn xuất hiện bên cạnh Hình Tuấn Thần, tiên khí cuồn cuộn, từ trên cao truyền xuống muốn thừa cơ liên hợp Lý Thu Bạch giáp công Hình Tuấn Thần!
Tuy thực lực "Hình Tuấn Thần" cường đại, nhưng song quyền nan địch tứ thủ, trong lòng vội vàng cũng tuyệt đối không ngăn được liên thủ của Lý Thu Bạch cùng Hộ Pháp trưởng lão hai người.
- Lý Trọng Đạo, ngươi chạy đi đâu! --
Trong sát na đó một tiếng hét to truyền tới, Lâm Hi sớm chú ý tới Hộ Pháp trưởng lão, thân hình lóe lên và tiên khí trận trận, khỏa dòng nước lũ xông lên trời, chặn đường công kích.
Hộ Pháp trưởng lão, Lý Thu Bạch và cường giả Tiên Đạo ngũ trọng thần bí kia và Lý Thu Bạch là nhân vật trên "Tiên Đạo Quần Anh Bảng", lại có chính phẩm tiên khí nơi tay, thực lực đúng là trên cả Lý Trọng Đạo, gần với tên cường giả Tiên Đạo ngũ trọng kia. Nguồn tại http://Truyệtruyenchuhot.com
Tuy thực lực của hắn không bằng Lý Thu Bạch, nhưng mà ngăn Hộ Pháp trưởng lão là dư xài.
- Âm Dương Đại Tiên Thuật!
Lâm Hi tế "Thứ cấp tiên khí" Ngũ long luân, trong cơ thể vầng sáng lóe lên, trong nháy mắt hình thành lồng khí vô cực mạnh mẽ, thần mang sáng chói bao phủ hư không.
- Oanh!
Thân hình Lâm Hi chấn động, có chút lắc lư ngăn cản công kích của Hộ Pháp trưởng lão.
Hộ Pháp trưởng lão chấp chưởng tông phái ngàn năm, trước khi Chấp Pháp trưởng lão đánh vỡ bình cảnh còn là đối thủ một mất một còn, tích lũy và kinh nghiệm không phải Lâm Hi có thể so sánh. Nhưng mà cho dù như thế có thể ngăn một kích của Hộ Pháp trưởng lão thì vẫn làm được.
- Tiểu súc sanh!
Sắc mặt Hộ Pháp trưởng lão tái nhợt, trong nội tâm tức giận muốn chết.
"Sĩ biệt tam nhật (chia tay ba ngày) phải thay đổi cách nhìn", "Ba mươi năm Hà Đông, bốn mươi năm Hà Tây, phong thủy luân chuyển", trước kia Lâm Hi trong mắt Hộ Pháp trưởng lão Lý Trọng Đạo chỉ là con sâu cái kiến không có ý nghĩa, đệ tử ngoại môn không quan trọng gì, thực lực chỉ đáng cười mà thôi.
Nhưng mà vào lúc này Lâm Hi đã phát triển thành cường giả Tiên Đạo bình khởi bình tọa với hắn, đây là điểm Hộ Pháp trưởng lão trước kia không nghĩ tới.
Đánh chết hắn cũng sẽ không nghĩ tới tên đệ tử trên Tài Quyết Phong lấy ra để ngăn đe lại có thể phát triển tới mức uy hiếp hắn, mà tất cả chuyện này chỉ qua vài năm mà thôi.
- Ngày đó nhất thời mềm lòng cho nên dưỡng hỗ gây họa, -- tiểu súc sanh, ta giết ngươi!
Hộ Pháp trưởng lão mặt lạnh như băng, đáy mắt sát cơ lóe lên, muốn ra tay lần nữa nhân cơ hội này tiêu diệt Lâm Hi.
- Dừng tay! --
Lập tức trong hỗn loạn có một thân ảnh bay tới, đứng ở giữa hai đội ngũ, bàn tay vung lên và một đạo tiên khí khổng lồ mênh mông vô cùng bắn ra ngoài, cưỡng ép tách hai đội ngũ ra.
- Tỷ Thí trưởng lão!
Lâm Hi ăn cả kinh, người xuất hiện đột ngột ngăn cản chiến đấu tuy là Tỷ Thí trưởng lão trong Thần Tiêu Tông. Trong đông đảo trưởng lão của Thần Tiêu Tông thì không phải tất cả trưởng lão đều ở trong tông, nhưng trong Thần Tiêu Sơn vẫn có nhiều trưởng lão.
Trước đó Lý Thu Bạch xông vào Lôi Thánh Phong của Lâm Hi và giằng co với đệ tử Chấp Pháp Điện và chiến đấu tới bây giờ đều không có trưởng lão tông phái ra mặt, chính là muốn nhân cơ hội làm đục nước.
Trận chiến đấu này cũng không đơn giản là ân oán cá nhân, còn liên quan đến "Thần tử " và hai thế lực trưởng lão, trong đó rắc rối phức tạp rất nhiều người cũng không muốn tham dự trong đó.
Nếu như là đệ tử nội môn tranh đấu cấp độ khá thấp, các trưởng lão tông phái còn ra mặt trấn áp, thậm chí ở trước mặt răn dạy vài câu, nhưng mà liên quan tới đệ tử Tiên Đạo Cảnh thì không đơn giản như vậy.
"Đệ tử chân truyền" dưới tam trọng còn miễn cưỡng có thể ước thúc, liên quan đến đến Đệ tử chân truyền ngoài Tiên Đạo tứ trọng Hư không cảnh thì lực ước thúc của các trưởng lão rất nhỏ, huống chi là thiên tài như Lý Thu Bạch.
Loại tình huống này ai cũng không ngờ rằng trong các trưởng lão thì "Tỷ Thí trưởng lão" thực lực không cường đại lại có thể đứng ra ngăn cản trận chiến này!
Vèo!
Thân hình rung động, Lâm Hi lui về phía sau, kéo dài khoảng cách với Hộ Pháp trưởng lão Lý Trọng Đạo. Cùng một thời gian Lý Thu Bạch và trưởng lão khác mượn mặt mũi của "Tỷ Thí trưởng lão" xuống đài, kéo dài khoảng cách, nhưng mà thân hình vẫn bảo trì tư thái đề phòng, cảnh giác nhìn hai tên ở đối diện.
"Cường giả kiếm đạo" uy hiếp xưng là "Tiên Đạo đệ nhất", bất luận ngươi có thực lực nào cũng không nên dây vào. Đối mặt với cường giả như thế Lý Thu Bạch cũng không dám khinh thường.
- Ma Kiếm trưởng lão! Ngươi dám nhúng tay vào chuyện của Thần Tiêu Tông chúng ta?
Lý Thu Bạch tròng mắt hơi híp, nhìn qua lão giả áo đen khí tức lăng lệ ác liệt ở xa xa quát lên.
Cường giả kiếm đạo ra tay thứ hai rõ ràng chính là Tiên La Phái "Ma Kiếm trưởng lão", cũng là bạn tốt nhất của Hình Tuấn Thần trong Tiên Đạo Đại Thế Giới, giao tình thâm hậu, hai người nhiều năm trước còn dắt tay nhau lưu lạc vị diện.
Lần này Chấp Pháp trưởng lão trở về núi lại mời theo "Ma Kiếm trưởng lão" cùng về.
Chuyện ngoài ý muốn này với Hộ Pháp Phong mà nói cũng không phải chuyện tốt gì!
Vốn dùng thực lực của mọi người, mặc dù Hình Tuấn Thần đột nhiên trở về núi cũng không để vào mắt, dù sao một người thực lực có mạnh hơn cũng có hạn, nhưng cộng thêm "Ma Kiếm trưởng lão" thì hoàn toàn khác.
Một cường giả kiếm đạo đã làm người ta kiêng kỵ, hai cường giả kiếm đạo đồng thời xuất hiện chính là uy hiếp cực lớn!

Truyện cùng chuyên mục