Thần Tọa

Chương 1284: Điện nghịTiên Đạo Đại Thế Giới mạnh được yếu thua, lực lượng chí thượng, chỉ có thực lực cường đại mới là căn bản.
Trước mặt thực lực tuyệt đối, tất cả quỷ kế chỉ là trò cười mà thôi.
- Một năm, chuyện này không dễ dàng.
Chấp Pháp trưởng lão thở dài nói. Cũng không phải nhìn tốt tên đệ tử này, cho dù tuyệt thế thiên tài cũng không dám nói, loại chuyện này là không có khả năng, không chỉ cần thiên phú siêu nhân, cố gắng, còn có số mệnh kinh người!
Mặc dù ba người chuẩn bị đầy đủ, biết rõ Lâm Hi hiện từ Tư Mệnh Cảnh trùng kích đến cảnh giới của Thần tử là khó khăn trùng điệp, còn khó hơn lên trời.
- Ta biết rõ!
Lâm Hi thản nhiên nói, thần sắc dị thường bình thường:
- Ta cũng không có muốn trong vòng một năm vượt qua Thần tử, nhưng ít ra phải đạt tới mức uy hiếp hắn.
- Thế nhưng mà mặc dù là như vậy, đó là chuyện khó khăn đấy.
Ma Kiếm trưởng lão thở dài, cũng sầu lo thay cho tên đệ tử của bằng hữu này:
- Tiểu tử, không phải ta nhìn không tốt ngươi. Nhưng mà đây chẳng phải chuyện đơn giản. Ta dám nói cả Tiên Đạo Đại Thế Giới cũng chẳng có bao nhiêu người dám nói lời này cả.
Ma Kiếm trưởng lão vẫn lưu mặt mũi cho Lâm Hi, không có nói chết chắc, đả kích tin tưởng của hắn. Chân tướng là không phải "Không có bao nhiêu người", mà là căn bản chẳng có ai.
Dùng thân phận và địa vị của "Thần tử", có thể trong vòng một năm từ Tiên Đạo tam trọng vọt tới Tiên Đạo cửu trọng, bình khởi bình tọa với Thần tử, ít nhất hiện tại vẫn chưa nghe nói qua, thực sự có người như thế đã sớm oanh động và thành danh từ lâu rồi.
- Có lẽ trong Đại Thế Giới ở vũ trụ khác thì có đấy, Tiên Đạo Đại Thế Giới thì chưa có.
Ma Kiếm trưởng lão nhìn qua hư không, trong đầu hiện ra ý niệm này.
- Ta biết rõ.
Lâm Hi nhìn qua hai vị trưởng lão, cười cười, nói:
- Nhưng mà ta không có lựa chọn!
- Lý Thu Bạch chỉ là đạo hạm đầu tiên ta gặp phải thôi, đánh thắng hắn thì sao chứ, ta càng không phải đối thủ của thần tử... đến lúc đó chỉ có một con đường chết!
Lâm Hi thu liễm tươi cười, thần sắc kiên định.
Đây không phải là mệnh đề lựa chọn, ít nhất đây là mệnh đề không lời giải. Kết quả của lùi bước không phải trời cao biển rộng, cũng không phải vứt bỏ bình thường, mà vứt đi tánh mạng!
"Thần tử" căn bản không cho hắn con đường lui.
- Đúng rồi, sư phụ, trưởng lão, các người trở về khi nào?
Lâm Hi nói sang chuyện khác.
Đã làm ra quyết định thì không nên hối hận, con đường đã chọn thì chỉ có thể đi mà thôi.
Chấp Pháp trưởng lão cùng Ma Kiếm trưởng lão cũng biết tâm tư của Lâm Hi, liên quan tới "Thần tử" và truyền thừa của tông phái, cho dù bọn họ là trưởng lão cũng bất lực, chỉ có thể đi một bước tính một bước.
- Việc này nói rất dài dòng...
Chấp Pháp trưởng lão cười cười, mang chuyện xảy ra nói một lần. Thì ra trước kia Chấp Pháp trưởng lão đã giúp Lâm Hi tế luyện qua "Thiên địa luân hồi ấn", hôm nay vừa muốn tu bổ "Tiểu động thiên pháp khí", công trình càng thêm to lớn.
Chuyện này liên quan tới "Không gian quy tắc", Chấp Pháp trưởng lão tự định giá quá tiêu hao thời gian và tinh lực, cũng không có do dự trực tiếp đi tới "Tiên La Sơn", thỉnh cầu lão hữu ngày xưa là "Ma Kiếm trưởng lão" trợ giúp mình một tay.
"Vui một mình không bằng vui chung, một người chịu khổ không bằng kéo người xuống nước", vì đại sự của đồ đệ, Chấp Pháp trưởng lão không chút do dự kéo Ma Kiếm trưởng lão làm lao công.
Hai tên trưởng lão Tiên Đạo tứ trọng "Hư không cảnh" liên thủ tế luyện "Tiểu động thiên pháp khí" của Lâm Hi, lập tức làm chơi ăn thật, hơn nữa ngẫu nhiên có hai trưởng lão Tiên La Phái trợ giúp, Chấp Pháp trưởng lão tế luyện lần này còn nhanh hơn "Thiên địa luân hồi ấn" nhiều.
Chuyện sau đó càng đơn giản, "Ma Kiếm trưởng lão" giúp hắn đại ân, lại đã lâu không gặp bằng hữu cũ, Chấp Pháp trưởng lão dứt khoát mời hắn đến Thần Tiêu Sơn đến ngồi một chút, thuận tiện đi vào sâu trong thời không "Làm đại sự".
Lâm Hi mới từ "Lục Dương Tiên Giới" phá quan mà ra, Chấp Pháp trưởng lão cũng cảm giác được. Đồ đệ tấn thăng đến tam trọng "Tư Mệnh Cảnh" là đại sự, Chấp Pháp trưởng lão cũng nhanh chóng kéo Ma Kiếm trưởng lão trở về, chỉ là không nghĩ tới vừa vặn đi về gặp Lâm Hi chiến đấu với Lý Thu Bạch.
- Thật sự là may mắn!
Lâm Hi nghe xong may mắn không thôi.
Nếu như không phải Chấp Pháp trưởng lão sớm tế luyện xong "Tiểu động thiên pháp khí", Lý Thu Bạch, Triệu Bạch Long và Hộ Pháp cộng thêm Chiến Hỏa, hắn chỉ sợ đúng là bị chúng trấn áp, ít nhất "Thiệt thòi lớn" là không tránh khỏi.
- Cho ngươi, đây là Tiểu động thiên pháp khí của ngươi.
Chấp Pháp trưởng lão từ trong tay áo lấy ra "Tiểu động thiên pháp khí", đưa tới:
- Pháp khí của ngươi hao tổn trong thời không phong bạo, cho nên chúng ta trực tiếp mang hai Tiểu động thiên pháp khí dung nhập làm một, tăng cường thành vách không gian, cũng tăng lớn không gian bên trong.
- Như vậy mặc dù là trong chiến đấu thì Tiểu động thiên pháp khí cũng có thể sử dụng. Có thể ngăn cản trùng kích thật lớn. Dùng thực lực của ngươi bây giờ trên cơ bản đã sử dụng nó được rồi.
Chấp Pháp trưởng lão dặn dò:
- Nhưng mà ngươi phải chú ý. Tiểu động thiên pháp khí cuối cùng chỉ là ngoại vật, ở phương diện linh hoạt kém xa cường giả Hư Không Cảnh vận dụng không gian quy tắc xuyên thẳng qua hư không. Ngươi bây giờ chỉ mượn không gian quy tắc mà thôi. Mặt khác Tiểu động thiên pháp khí cuối cùng cực kỳ tiêu hao chân khí, nếu như không phải xác nhận đối thủ của ngươi thực lực kém quá xa, bằng không nên ít sử dụng.
"Tiểu động thiên pháp khí" cực kỳ tiêu hao chân khí, nếu như mạo muội sử dụng, đụng phải đối thủ đồng cấp chỉ có đường chết.
Lâm Hi ân một tiếng, gật gật đầu.
Hắn nhiều lần sử dụng "Tiểu động thiên pháp khí", đã có nhiều kinh nghiệm, Chấp Pháp trưởng lão nói những lời này hắn lại quen thuộc nhưng mà tương đối mà nói có được Thái Cổ Chân Long Hộ Thể, tiểu động thiên pháp khí với hắn mà nói công dụng lớn hơn nhiều.
Lâm Hi tiếp nhận Tiểu động thiên pháp khí, thuần túy cho "Lục dương tiên khí" tiến vào trong đó, ngay lập tức mang "Tiểu động thiên pháp khí" tế luyện một lần.
Quả nhiên mới dung hợp pháp khí thì ngưng luyện cứng rắn rất nhiều, hơn nữa không gian bên trong còn gấp đôi trước kia, nhưng mà tiêu hao không tăng gấp đôi, chỉ tiêu hao ba thành.
Lâm Hi tấn thăng đến Tiên Đạo tam trọng "Tư Mệnh Cảnh", chân khí trong cơ thể toàn bộ thay thế bằng "Lục dương tiên khí" cao cấp hơn, đã có thực lực sử dụng "Tiểu động thiên pháp khí".
- Đa tạ sư phụ. Truyện được copy tại Truyệtruyenchuhot.com
Lâm Hi chân thành nói.
...
Cùng lúc đó, trên trời cao, Hộ Pháp điện.
Triệu Bạch Long, Lý Thu Bạch, Hộ Pháp trưởng lão, Chiến Hỏa, Long Băng Nhan, Không Thánh Vương mấy người tụ tập dưới một mái nhà, phân chủ khách ngồi xuống.
- Lý sư đệ, sáu tháng a, kỳ thật ngươi không cần phải đáp ứng hắn.
Triệu Bạch Long nhìn qua, từ từ nói.
- Không sao.
Lý Thu Bạch khoát khoát tay, lơ đễnh nói:
- Thời gian sáu tháng trở không thể lật trời. Tất nhiên là do hắn muốn chết, ta sẽ thành toàn hắn.

Truyện cùng chuyên mục