Thần Tọa

Chương 1357: Phong ấn (2)Đây dù sao cũng không phải chuyện vẻ vang gì, dùng thân phận địa vị và tu vi của hắn, bị một đám tiểu bối phá hủy kế hoạch trọng sinh, luân lạc tới mức đoạt xá thân thể một tên hậu sinh vãn bối để chạy trốn, nói ra, cũng rất mất mặt.
Cũng may đây không phải là thời đại Thượng Cổ, bằng không tất nhiên sẽ bị các đồng đạo chê cười.
Ông!
Vạn Thú Đại Đế khoanh chân ngồi xuống, một bên lặng yên vận huyền công, tăng lên tu vi cỗ thân thể này, một bên khống chế cổ thân thể này phóng ra ngoài.
Cùng là "Diêm Ma Thiên Tử Châu", nhưng ở trong tay Vạn Thú Đại Đế lại phát huy ra uy lực lớn hơn Lâm Hi nhiều, không thể so sánh nổi.
Với tư cách là cự đầu Thượng Cổ, Vạn Thú Đại Đế đối với chiếc thuyền này hiểu biết rất sâu, thậm chí ở phương diện khác còn lợi hại hơn cả Lâm Hi.
Oanh!
Hư không kịch chấn, Diêm Ma Thiên Tử Châu lướt qua ù ù như sấm, mây trôi vô biến sinh ra, ở sâu trong không gian, từng cổ không gian chi lực lớn nhỏ không đều bị liên lụy tới, dung nhập vào trong Diêm Ma Thiên Tử Châu khiến uy lực của nó lại càng thêm khổng lồ hơn.
"Diêm Ma Thiên Tử Châu" vốn đã ẩn chứa không gian chi lực cường đại, xa không phải cảnh giới quy tắc đơn giản có thể khỏa quát, đó là rất nhiều cường giả đỉnh tiêm thời Thượng Cổ liên hợp luyện chế vào, có thể mượn không gian chi lực từ nơi khác.
Chỉ là thời gian Lâm Hi đạt được Diêm Ma Thiên Tử Châu quá ngắn, còn có rất nhiều uy lực không thể phát huy ra được. Nhưng Vạn Thú Đại Đế lại không thế, chỉ vừa ra tay đã hiện ra uy lực của Thượng Cổ cự đầu.
Rầm rầm rầm!
Diêm Ma Thiên Tử Châu lướt qua, Yêu Ma vô tận vẫn lạc như mưa, bất kể là Yêu Ma dưới tứ trọng hay ngoài tứ trọng, tất cả đều như gà đất chó kiểng vậy, chia năm xẻ bảy, va chạm đâm chết, tuyệt không ngoại lệ!
Trong duy độ mắt thường không thể nhìn thấy, một đoàn vầng sáng năm màu phảng phất như cự nham vạn trượng gắt gao trấn áp lấy một đoàn ý thức.
"Ngũ thải quang hoa" là "Nguyên thần" của Vạn Thú Đại Đế, đối tượng trấn áp dĩ nhiên chính là linh hồn ý thức của Lâm Hi rồi.
"Vạn Thú Đại Đế" dù sao cùng đã đánh qua một hồi với bọn người Hạng Đông Thành, bất kể là thân thể, nguyên thần hay là tinh thần đều bị thương, trong lúc vội vã tuy rằng đoạt xá thân thể Lâm Hi nhưng vẫn không kịp xóa đi ý thức của Lâm Hi.
Đây cũng không phải do Vạn Thú Đại Đế không có loại thực lực này, chỉ là Vạn Thú Đại Đế đã thử qua một lần, liền phát hiện ý thức của Lâm Hi cực kỳ cứng cỏi. Đây là đối tượng phiền toái nhất nếu muốn đoạt xá.
Dùng thực lực của hắn, nếu như cưỡng ép bôi diệt ý thức Lâm Hi chỉ sợ bản thân cũng phải chịu thương thế không nhẹ. Bọn người Hạng Đông Thành đang truy tìm hành tung của hắn, Địa Ngục Yêu Ma bên kia cũng có một đống thượng vị Yêu Ma cường hoành quan sát lấy, một khi tinh thần lực tiêu hao quá nặng, đến lúc đó xảy ra vấn đề, muốn chạy trốn cũng không thoát được.
Liên quan đến đến tánh mạng của mình, "Vạn Thú Đại Đế" cũng không khỏi không thận trọng. Đợi đến lúc ra khỏi đây, không còn kẻ thù nữa, ý thức còn lại của Lâm Hi tự nhiên cũng không phải vấn đề lớn nữa.
- Một chiêu sai, cả bàn thua. Vạn Thú Đại Đế, ngươi điên rồi!
Trong biển ý thức vô tận, Lâm Hi hung hăng nói.
"Vạn Thú Đại Đế" là cường giả thành danh ở Thượng Cổ, cự đầu thập trọng, Lâm Hi tuyệt đối không nghĩ tới, nhiều cường giả Tiên Đạo như vậy hắn lại nhìn chằm chằm vào mình. Hơn nữa lại có bọn người Tiên La chi tử Hạng Đông Thành theo dõi hắn, Lâm Hi căn bản không ngờ tới.
Chính vì không ngờ, cho nên lúc "Vạn Thú Đại Đế" xuất hiện, Lâm Hi mới có rung động lớn như vậy, mới không hề có chuẩn bị gì. Tuy rằng, chuẩn bị cũng không hữu dụng, thực lực của hai bên chênh lệch quá xa.
Vạn Thú Đại Đế chỉ bổ nhào về phía trước, liền đoạt xá thân thể của hắn, phong ấn cả ý thức hắn lại.
Lâm Hi đánh giá tứ phương, hắn có thể cảm giác được một vòng quang mạc năm màu cực kỳ cứng cỏi bao lấy linh hồn ý thức hắn vào trong đó. Trong quang mạc phù lục lưu chuyển, để lộ ra một cổ hương vị cổ xưa bao la mờ mịt, đúng là "Phong ấn" của Vạn Thú Đại Đế.
Đây là một loại phong ấn ẩn chứa lực lượng nguyên thần, Lâm Hi trước kia chưa từng tiếp xúc qua.
Nghĩ tới thân thể bị Vạn Thú Đại Đế đoạt xá, trong nội tâm Lâm Hi liền hông nhịn được giận điên lên:
- Đáng chết, đáng chết, đáng chết!...
Phong ấn bốn phía phi thường cứng cỏi, Lâm Hi thử mấy lần cũng không thành công.
Hắn mặc dù có một thân pháp lực, nhưng linh hồn ý thức bị nhốt, dù có một thân pháp lực cũng không thể phát huy nổi.
Hít sâu một hơi, trong lòng thầm suy nghĩ:
- Hiện giờ có nói gì cũng đã muộn, chỉ có trước tiên tỉnh táo lại, tìm kiếm cách rời đi thì hơn.
Tích lũy của hắn rất hùng hậu, thời gian ngắn, Vạn Thú Đại Đế cũng không làm gì được hắn cả. Nhưng tuyệt đối không kiên trì được bao lâu, chỉ cần ra khỏi đây cũng chính là lúc hắn ra tay.
Cưỡng ép tỉnh táo lại, Lâm Hi trong lỏng đủ loại ý niệm xoay chuyển, bắt đầu tìm cách để đối phó Vạn Thú Đại Đế:
- Dùng năng lực của ta tuyệt đối không đối phó được Vạn Thú Đại Đế, chỉ có thể mượn nhờ ngoại lực!
Lâm Hi ý niệm khẽ động, muốn câu thông với Khôi Lỗi Đại Tiên Khí và "Vạn Hoàng Đồ" ở bên ngoài, theo Lâm Hi kêu gọi, khí tức của hai kiện bảo vật cũng không nhúc nhích nhỏ đến mức không cảm nhận được.
Nhưng dù vậy nhất thời cũng khiến Lâm Hi tinh thần đại chấn.
Vạn Thú Đại Đế tuy rằng lợi hại, nhưng cuối cùng cũng không thể cắt đứt liên hệ giữa Lâm Hi với hai kiện bảo vật này. Khác với "Diêm Ma Thiên Tử Châu", "Khôi Lỗi Đại Tiên Khí" và "Vạn Hoàng Đồ" có liên hệ linh hồn với Lâm Hi, vượt xa các pháp khí bình thường. Giữa hai kiện pháp khí và Lâm Hi đều có ngàn vạn liên hệ, chỉ cần linh hồn Lâm Hi không bị hủy diệt, trong thời gian ngắn, Vạn Thú Đại Đế căn bản không thể chặt đứt liên hệ giữa song phương được.
- Cũng may, Vạn Thú Đại Đế đang muốn dung hợp thân thể của ta, không chú ý tới bảo vật trong cơ thể ta.
Lâm Hi thầm nghĩ trong lòng, hiện lên một tia vui sướng.
Ý thức tán thành ngàn vạn phần, tản mát ra như tơ nhện, che kín toàn bộ không gian phong ấn, muốn tìm tòi sơ hở trong đó.
Dùng công lực của Vạn Thú Đại Đế, vốn tuyệt đối không có khả năng lưu lại sơ hở gì cho Lâm Hi, nhưng trải qua kịch chiến, đã khiến nguyên thần của hắn chấn động, tiêu hao rất nhiều.
Cấm chế mà Vạn Thú Đại Đế dùng để phong ấn linh hồn ý thức Lâm Hi ẩn chứa "Nguyên thần lực", nguyên thần Vạn Thú Đại Đế chấn động khiến quang mạc ngũ sắc giam cầm Lâm Hi cũng xuất hiện sơ hở.
Lâm Hi tuy rằng còn không thể nhìn thấy, nhưng lại có thể cảm giác sơ hở này quả thật tồn tại.
Đây là cảm giác kinh người được rèn luyện sau nhiều lần trải qua lịch lãm rèn luyện sinh tử dài dằng dặc.
- Đã tìm được.
Đột nhiên, Lâm Hi trong nội tâm khẽ động, cảm thấy một đạo khe hở nhỏ bé, trong chốc lát, một đám ý thức đột nhiên xuyên thấu quang mạc ngũ sắc chung quanh, như có sinh mệnh lách ra ngoài.

Truyện cùng chuyên mục