Thần Tọa

Chương 517: Rèn luyện Phong Ấn đại pháp (1)
Bất quá rất đáng tiếc, không gian mảnh vỡ của "Phá toái chi địa" cùng "Không gian mảnh vỡ" Lâm Hi tưởng tượng có khác biệt rất lớn. Cũng không phải như trong "Tiên Đạo Đại Thế Giới" miêu tả qua, hữu hình hữu chất, có thể dẫn vào Đại Thế Giới, tu luyện ra không gian chi lực.
Tới một mức độ nào đó, nó chỉ là quy tắc tạo vật "Đồ hữu kỳ hình" nào đó thôi. Hơn nữa, cũng không có cách nào dẫn vào trong "Tiên Đạo Đại Thế Giới".
Tới một mức độ nào đó, nó thậm chí không thể xem như tồn tại thực chất.
- Tốt rồi! Vào đi thôi, ta ngược lại muốn xem, Long Băng Nhan đến cùng đang làm trò gì!
Thanh âm Lâm Hi vang lên ở biên giới vị diện. Lập tức, oanh một tiếng, toàn bộ "Cửu Hỏa Chân Long Tráo" nhanh như sao băng, đụng vào trong sương mù dày đặc.
Ông!
Chân khí mênh mông cuồn cuộn, phảng phất như sóng lớn bao phủ phạm vi hơn mười bước nội. Mà trong chân khí thì bao lấy "Cửu Hỏa Chân Long Tráo" cực lớn.
Lâm Hi, Địa Ngục Ma Long, Tạp Mễ Lạp đều ngồi ở trong Cửu Hỏa Chân Long Tráo.
Áp lực vô cùng từ bốn phương tám hướng vọt tới. Chân khí bạng bạc bên ngoài cơ thể Lâm Hi cũng thay đổi hình, điên cuồng vặn vẹo, xé rách.
Mà ở dưới mọi người, "Đường mòn" kia uốn lượn khúc chiết, như một băng mang bị nghiền nát vậy, rõ ràng có thể thấy được. Ở trong mắt Lâm Hi, đầu đường mòn không gian kia tựa như một cây kim chỉ nam, tác dụng lớn nhất chỉ là ở chỗ chỉ đường.
Ông!
Vòi rồng gào thét, Lâm Hi thúc dục "Cửu Hỏa Chân Long Tráo" nhanh chóng phi hành trong "Phá toái chi địa". Hỏa diễm đầm đặc phi thường bắt mắt trong phiến Phá toái chi địa này.
Ở loại khu vực không gian nghiền nát này, tốc độ chân khí tán dật nhanh hơn trong vị diện nhiều lắm. Cũng may chân khí Lâm Hi liên tục không ngừng, chân khí bàng bạc không ngừng theo Thời Không Chi Môn trong "Vạn Hoàng Đồ" bừng lên, bổ sung vào đan điền Lâm Hi.
- Chỗ này thoạt nhìn cũng không nguy hiểm lắm a!
Địa Ngục Ma Long hai móng vuốt cầm lấy thành "Cửu Hỏa Chân Long Tráo", con mắt tắc đánh giá bên ngoài.
Lúc vừa bắt đầu nó còn chờ đợi lo lắng, bất quá, một lát sau, phát hiện có Lâm Hi bảo kê, không có nguy hiểm gì thì liền bạo dạn hơn nhiều.
Địa Ngục Ma Long mở to hai mắt, ý đồ nhìn ra chút gì đó. Bất quá, chung quanh sương mù dày đặc mờ mịt, không thấy được gì cả.
Oanh!
Bỗng nhiên ngay lúc đó, một cổ lực lượng khổng lồ, mãnh liệt đụng vào Cửu Hỏa Chân Long Tráo, dẫn phát một hồi xóc nảy kịch liệt.
- Chủ nhân, coi chừng! --
Tạp Mễ Lạp hét rầm lên.
- Đừng lo lắng, đây "không gian mảnh vỡ" bồng bềnh thôi.
Thanh âm Lâm Hi truyền đến. Trong lúc đang nói chuyện, lại có vật gì đó cực kỳ sắc bén, phảng phất như lưỡi dao cực lớn đụng vào trên chân khí bên ngoài cơ thể Lâm Hi, dẫn phát một hồi chấn động kịch liệt.
Trên hộ thể chân khí của Lâm Hi, thậm chí có thể trông thấy một vết sâu như vết đao rõ ràng.
Chân khí Lâm Hi đã kết tinh hóa, biến thành thể rắn, chân khí kết cấu vô cùng tỉ mỉ, vậy mà còn bị chém ra một "Vết đao" thật sâu, có thể thấy được loại va chạm này kinh khủng cỡ nào.
- Ah! !
Địa Ngục Ma Long thấy một màn như vậy, toàn thân giật mình, móng vuốt vịn lên thành "Cửu Hỏa Chân Long Tráo" cũng thu về lại.
- Hừ! Chút năng lực ấy cũng muốn ngăn cản ta, mở cho ta!
Lâm Hi chấn động đan điền, một cổ chân khí bàng bạc lập tức nhập vào cơ thể mà ra, đánh vào Cửu Hỏa Chân Long Tráo đỏ au dưới chân, lại mượn nhờ năng lực pháp khí, bạo phát ra.
Răng rắc!
Tầng ngoài dày đến mấy chục bước, nhất mặt tầng chân khí hạt tròn ở ngoài, rậm rạp chằng chịt, toàn bộ đều hướng vào trong, áp súc, lập tức hóa thành một tầng bảo lũy ngưng như thực chất, để lộ ra một cổ hương vị chắc chắn.
Trong nháy mắt, bên ngoài cơ thể Lâm Hi như nhiều hơn một cái cự đại "Kim Cương Đại Tráo" cực đại, bao trùm "Cửu Hỏa Chân Long Tráo" vào trong.
Rầm rầm rầm!
Một miếng không gian mảnh vỡ đụng vào trên đó, phát ra thanh âm sắt thép va chạm cứng rắn, song lần này lại không chọc vào như lần trước. Chỉ lưu lại một vệt nhạt trên "Kim Cương Đại Tráo". -- Phương pháp tạo thành "Kim Cương Đại Tráo" này chính là Lâm Hi phỏng theo quá trình chân khí sụp xuống áp súc kết tinh hóa trong quá trình tu luyện mà sáng tạo ra.
Đi!
Một tiếng quát chói tai, một chuyến ba người bị bao trong "Kim Cương Đại Tráo", tựa như một cái cầu thép phi tốc xoay tròn, dọc theo "Không gian đường mòn" quanh co, tiến vào sâu trong "Phá toái chi địa".
Rầm rầm rầm!
Trong sương mù tràn ngập khắp "Phá toái chi địa", "Không gian mảnh vỡ" cấp tốc lượn vòng vô hình vô chất, mắt thường căn bản không cảm thấy gì, nhưng loại thuộc tính xé rách kia lại là sự thật.
Càng đi vào sâu trong Phá toái chi địa, áp lực Lâm Hi thừa nhận lại càng lớn. Ngàn vạn "Không gian mảnh vỡ" rậm rạp chằng chịt, dày đặc như mưa, không ngừng đụng vào trên chân khí của Lâm Hi.
Càng về sau, áp lực càng lớn, cuối cùng quả thực như thiên thạch va chạm vậy.
Công kích dày đặc như thế ngay cả Hư Tiên cũng chịu không được. Nhưng mà Lâm Hi lại ổn thỏa Thái Sơn, bình yên vô sự.
Ông!
"Thái Cổ Long Nguyên" hạo hạo đãng đãng phảng phất không ngớt không dứt, như Giang Hải, không ngừng rót vào cơ thể Lâm Hi. Ngàn vạn "Không gian mảnh vỡ" va chạm, khiến tiêu hao rất nhanh liền được Lâm Hi đền bù lại.
"Phá toái chi địa" vô cùng hung hiểm ở trước mặt Lâm Hi quả thực như giẫm trên đất bằng.
Lâm Hi xuyên thấu qua "Kim Cương Đại Tráo", nhìn qua bên ngoài. Ánh mắt của hắn càng ngày càng sáng. Bên ngoài tuy rằng sương mù nồng đậm, nhưng hắn vẫn có thể cảm giác được cổ không gian chấn động càng ngày càng mãnh liệt kia.
- Tạp Mễ Lạp, Ma Đồ, các ngươi dừng lại trong Cửu Hỏa Chân Long Tráo, ta ra ngoài một chút. -- Nơi này không gian mảnh vỡ rất nhiều, quá kịch liệt. Vừa vặn thích hợp ta ma luyện "Phong Ấn đại pháp".
Lâm Hi lớn tiếng nói.
Trong mắt của hắn chớp động hào quang, lộ ra vẻ kích động.
Phiến "Phá toái chi địa" này đối với người khác là vong hồn chi địa, nhưng đối với hắn mà nói, lại là phúc địa tốt nhất để tu luyện "Phong Ấn đại pháp".
Bản chất "Phong Ấn đại pháp" kỳ thật chính là không gian chi lực. Đương nhiên, chỉ là không gian chi lực tương đối trụ cột, ở Luyện Khí Cảnh có thể đụng chạm vào loại lực lượng này, đã coi như không tệ rồi.
Lâm Hi từng tu luyện ba tháng dưới "Băng sương chi tỉnh" của Mục Mã Phong để đề thăng uy lực "Băng Phong đại pháp". Khi đó làm chơi ăn thật, hơn xa tu luyện bình thường.
Nhưng phương thức tu luyện tốt nhất của "Phong Ấn đại pháp" kỳ thật vẫn là lợi dụng như nơi tràn ngập "Không gian mảnh vỡ" hữu hình vô chất như "Phá toái chi địa" này.
Loại phương thức tu luyện "Bổn nguyên" này nhanh hơn bất luận cách nào. Chỉ có điều, muốn tìm được loại địa phương này cũng không dễ dàng.
Oanh!
- Phong Ấn đại pháp!
Lâm Hi phù đến ngoài rìa "Kim Cương Đại Tráo", bàn tay vỗ, chân khí cuồn cuộn trong cơ thể phảng phất như thủy triều tràn ra ngoài, hóa thành một tấm "Lưới lớn" vợt qua hư không bên ngoài.

Truyện cùng chuyên mục