Thông tin truyện

[Thất Nguyên Giải Ách Hệ Liệt] Thiên Mục Cùng

[Thất Nguyên Giải Ách Hệ Liệt] Thiên Mục Cùng

Tác giả:

Thể loại:

Huyền Huyễn

Trạng thái:

Full
Thể loại:
cổ trang, huyền huyễn, 1vs1, thần tiên x yêu tinh, lãnh tĩnh công x nhiệt huyết thụ, sửu công mỹ cường thụ, HE
Pairing:
Ly Lâu x Khai Dương
Edit
: Tiêu Dao Tử
Khai Dương Vũ Khúc Tinh Quân, tính tình nóng nảy lại ham chơi, thiên hạ ai ai cũng biết.
Mặc dù có một vị đầu lĩnh nghiêm khắc là Tham Lang Tinh Quân Thiên Xu, nhưng Khai Dương không biết sợ là gì, luôn thừa lúc Thiên Xu bị phái đi trảm yêu trừ ma mà lén xuồng trần gian chơi bời.
Có điều, lần nào cũng vậy, chưa chơi được bao lâu đã bị túm cổ trở về, quỳ giữa Lăng Tiêu điện mà chịu phạt.
Một lần, hai lần, ba lần… Khai Dương mà còn nhịn tiếp thì đã không mang danh Vũ Khúc Tinh Quân, thế là hùng hùng hổ hổ đi hỏi tội tên đầu sỏ kia.
Tại sao phải là y chứ? Biết bao thần tiên lén lút hạ phàm, vì sao cái tên Thiên Lý Nhãn lắm mồm kia lại không nói tiếng nào, mà cứ nhằm lúc y hạ phàm là chạy đi mách nước với Ngọc Đế?
Thật ra câu hỏi này, Thiên Lý Nhãn cũng không cách nào trả lời được. Thần tiên, con người, yêu ma, quỷ quái… trên đời này đều nhiều vô số, nhưng không hiểu sao mỗi lần mở mắt ra lại vô thức tìm kiếm bóng hình vị tinh quân nóng nảy không ai dám trêu chọc này.
Có lẽ là ngay từ lần đầu nhìn thấy, Thiên Lý Nhãn đã bị vì tinh tú sáng chói này hấp dẫn rồi. Cho dù nhà bị sập, mắt suýt bị mù, hắn cũng không thể nào hận Khai Dương được, lại càng không thể quên y.
Sau khi biết được những gì Thiên Lý Nhãn đã làm vì mình, lại trải qua bao hiểu lầm, hai người cuối cùng cũng trở thành bạn thân. Cùng xuống phàm diệt yêu, tìm bảo châu, trải qua nguy hiểm, trải qua thời gian gắn bó gần gũi, đến khi Khai Dương phát hiện ra mình thích gã đầu gỗ này, thì người đã bị người khác bắt mất rồi.
Không ngừng tìm kiếm, ngày đêm quên ăn quên ngủ, đến khi tìm ra, hai người lưỡng tình tương duyệt chưa bao lâu, tai họa lại ập đến.
Nguyên bản Thiên Lý Nhãn vốn là một cây đào thành tinh trên đỉnh Thiên Phong, nay gốc đào bị gã đạo sĩ Việt Phi Lăng hạ trùng cổ, ăn mòn từ bên trong, chẳng mấy chốc khi gốc đào chết đi, Thiên Lý Nhãn cũng sẽ hình thần câu diệt.
Khai Dương không tiếc phạm luật trời, luyện hóa thần điểu kim ô, lại thêm được Thiên Xu và Diêu Quang giúp, cuối cùng cũng cứu được hồn phách Thiên Lý Nhãn.
Tuy thần điểu kim ô được cũng được cứu lại hồn phách cùng Thiên Lý Nhãn, nhưng Khai Dương vi phạm luật trời, bị phạt canh giữ trên Thiên Phong sơn ba ngàn năm.
Vũ Khúc Tinh Quân lần này không có chạy loạn, cũng không lén xuống trần, chỉ ngày ngày ngồi tựa bên gốc đào, chờ đợi người kia một lần nữa tu được hình hài.
Chỉ cần có thể gặp lại Thiên Lý Nhãn, ba vạn năm y cũng đợi, huống gì ba ngàn năm?