Tinh Giới

Chương 262: Căn cứ Long tổ– Với thực lực của Lâm lão đệ dù ta muốn giết người cướp của cũng không được.
Long Lăng Thiên mỉm cười nói:
– Nơi này là tổng bộ Long tổ chúng ta.
Lâm Thiên hỏi:
– Dưới lòng đất?
Lâm Thiên thả thần thức ra tìm tòi dưới đất, nhưng mới xuống hơn mười thước đã bị chặn.
– Lâm lão đệ, đừng thử. Căn cứ này cải tạo từ động phủ một tán tiên tu vi cao sâu, tuy rằng lâu năm rất nhiều trận pháp mất tác dụng nhưng không phải thần thức loại người như chúng ta có thể xâm nhập.
– Động phủ của tán tiên? Đúng là chỗ tốt. Ước chừng bắn đạn hạt nhân cũng khó tổn thương chút gì.
Lâm Thiên hỏi:
– Long lão ca mời ta vào chơi hay đứng đây tán dóc với ta vài câu? Ha ha ha.
Long Lăng Thiên nói:
– Lâm lão đệ là cố vấn đặc biệt của Long tổ chúng ta nhưng đến bây giờ còn chưa vào tổng bộ, rất nhiều tổ viên Long tổ rất tò mò về Lâm lão đệ. Lần này kêu Lâm lão đệ đến một mặt là có chuyện muốn hỏi, mặt khác Lâm lão đệ nên cho tổ viên chúng ta kiến thức uy phong của cố vấn đặc biệt của Long tổ mới được. Đám tiểu tử này ai nấy kiêu ngạo, tuy nghe nói nhiều tin đồn về Lâm lão đệ nhưng có lẽ trong lòng nghĩ ngươi đến thế là cùng. Ai kêu Lâm lão đệ trẻ tuổi mà tu vi biến thái như vậy? Chút nữa Lâm lão đệ hãy lộ ra một chút, đả kích bọn họ mới có lợi cho họ.
Lâm Thiên mỉm cười gật đầu:
– Vậy bây giờ gia phụng chỉ khi dễ nhỏ yếu, ha ha ha ha ha ha!
Chốn đồng không mông quạnh nhưng không hoàn toàn hoang vắng, ít ra trên mặt đất có một ngôi chùa nhỏ cũ nát.
Long Lăng Thiên và Lâm Thiên vào trong chùa.
Long Lăng Thiên lớn tiếng nói:
– Số hiệu 001, xin cho đi.
Thanh âm êm tai vang lên:
– Long Lăng Thiên tổ trưởng, hoan nghênh trở về!
Long Lăng Thiên cười nói:
– Lâm lão đệ, nơi này thoạt trông rất đơn sơ đúng không? Chẳng trang bị các loại vũ khí hiện đại hóa, thiết bị dò xét.
Lâm Thiên nói:
– Ta nghĩ bên trong có bí ẩn khác đúng không?
Long Lăng Thiên nói:
– Ha ha ha! Đúng rồi, bên trong có thể giám thị bên ngoài, xảy ra vấn đề gì có thể khởi động một trận pháp sét đánh, uy lực cường đại, cường giả Xuất Khiếu Phân Thần Kỳ cũng sẽ bị một kích mất mạng. Nhưng để khởi động trận pháp đó cần một loại tinh thạch chứa năng lực rất cao. Thời cổ có nhiều tinh thạch, hiện giờ nguyên Trái Đất ít khi nào sử dụng nó. Thủ đoạn giám thị không phải tán tiên thời cổ thiết kế mà là tiền bối Long tổ tự làm, tốt thật nhưng cần báo số hiệu giống ta vừa làm mới khởi động được.
Long Lăng Thiên đang nói chuyện thì khối đất hai người đứng nhanh chóng tụt xuống.
Long Lăng Thiên cười nói:
– Đây là thang máy đơn giản ta làm, điện lực do một loại nhỏ nhà máy điện nguyên tử trong căn cứ cung cấp. Lâm lão đệ, số hiệu của ngươi là 006, sau này nếu một mình đến cứ báo số là được, bên trong có người chuyên môn thẩm tra đối chiếu thân phận người đến có tương xứng không. Số hai đến bốn là số hiệu tổ trưởng Thiên Địa Huyền Hoàng.
Lâm Thiên bĩu môi:
– Thang máy của Long lão ca đúng là đơn giản thật.
Thang máy không hạ xuống quá sâu, khoảng hơn ba mươi thước đã ngừng. Trước mặt Lâm Thiên, Long Lăng Thiên là một cánh cửa lớn bằng sắt, cánh cửa đang mở. Long Lăng Thiên điều chỉnh biểu tình khắc khổ, chỉ nhẹ gật đầu với tổ viên Long tổ hành lễ hướng mình.
Một thanh niên cao hai thước, cơ bắp cục cục không giống người nhe răng cười nói:
– Long lão, hắn chính là Lâm Thiên? Ta thấy cũng chẳng lợi hại gì.
Lâm Thiên mỉm cười hỏi:
– Dị năng giả mẫu lực lượng?
Kẻ cơ bắp nói:
– He he, coi như tiểu tử nhà ngươi có ánh mắt.
Long Lăng Thiên nhíu mày nói:
– Thiết Tam, đó là cố vấn đặc biệt của Long tổ chúng ta, nếu ngươi còn vô lễ thì tự đi chỗ thúc thúc của ngươi lĩnh cấm bế một tháng đi!
Nghe chữ cấm bế làm kẻ cơ bắp người run rẩy, ngoan hơn nhiều. Long tổ cấm bế khác với bên ngoài, nó kèm theo sản phẩm phụ, nếu bị cấm bế một tháng thì đúng là ác mộng.
Kẻ cơ bắp nhe răng cười nói:
– Long lão, vậy ta xin khiêu chiến với Lâm cố vấn. Long lão khích lệ khiêu chiến, lần này không còn lý do cấm bế ta đúng không? Lâm cố vấn, nếu có gan hãy nhận khiêu chiến đi, nhát gan thì đừng làm cố vấn đặc biệt!
Lâm Thiên thản nhiên nói:
– Một đấm.
Kẻ cơ bắp kinh ngạc hỏi:
– Cái gì?
Lâm Thiên liếc kẻ cơ bắp, hừ lạnh một tiếng:
– Nếu ngươi chịu được một đấm của ta thì ta sẽ nhận ngươi khiêu chiến, nếu không được… ngươi nói xem?
Kẻ cơ bắp lớn tiếng nói:
– Nếu không thể thì ta tự luyện lĩnh cấm bế một tháng!
Kẻ cơ bắp không tin độ mạnh cơ thể của mình không chịu nổi một đấm.
Long Lăng Thiên cười khổ nói:
– Lâm lão đệ, hãy nương tay chút, tuy hắn hơi tự phụ nhưng có công rất lớn với Long tổ.
Lâm Thiên nhẹ gật đầu nói:
– Ta có chừng mực.
– Nhảm nhí, ai cần ngươi nương tay? Hãy cứ dốc hết sức ra, nếu ngươi có thể một đấm đánh chết ta thì ta chết cũng đáng đời!
Kẻ cơ bắp hét to:
– Đến đây, ta đã sẵn sàng!
Kẻ cơ bắp vận dụng kình khí toàn thân, cơ bắp nhô cục cục.
Có người đứng gần xì xầm:
– Có vẻ Thiết tam ca dốc hết rồi, khi chưa hết sức đã là đao thương khó tổn thương. Lâm cố vấn khó mà một đấm đánh gục Thiết tam ca.
– Chưa chắc, tuy Thiết tam ca mới trở thành dị năng giả cấp S gần đây nhưng Lâm cố vấn đã có phong hiệu Thiên Đế. Được phong hiệu toàn là siêu cường giả Nguyên Anh kỳ, Thiết tam ca đã đạp phải đinh. Hưm, cấm bế một tháng, sẽ hưởng thụ sướng lắm đây.
***
Lâm Thiên chậm rãi giơ nắm đấm lên, khí thế khủng bố sinh ra trên người hắn, một nửa uy áp phân tán bốn phía. Đám người đứng xem hoàn toàn biến sắc mặt vội vận chuyển thực lực chống cự uy áp, một số người yếu thì nhanh chóng thụt lùi mấy bước, mặt hơi trắng, ánh mắt nhìn Lâm Thiên tăng phần kính sợ.
Một nửa uy áp khác Lâm Thiên đổ ập vào kẻ cơ bắp. Dị năng giả cấp S miễn cưỡng nhận một nửa uy áp của cao thủ Nguyên Anh kỳ nhưng rất vất vả. Kẻ cơ bắp khá kiên cường, dù mặt đỏ rực, chảy mồ hôi như suối nhưng cắn răng không lùi một bước.
– Thiết Tam, nhận thua đi, ngươi biết ngươi đã thua. Làm thành viên Long tổ chẳng lẽ không có can đảm nhận thua sao?
Long Lăng Thiên lạnh lùng nói:
– Lâm lão đệ thực lực kinh người, ngươi thua hắn không xem như mất mặt. Hắn là cố vấn đặc biệt của Long tổ chúng ta, ngươi thua hắn không làm Long tổ mất mặt.
Kẻ cơ bắp rít qua kẽ răng:
– Ta… Ta….
Kẻ cơ bắp biết nếu Lâm Thiên dồn hết uy áp vào gã thì e rằng không chịu nổi khí thế của hắn, càng đừng nói đỡ một đấm. Trong tình huống này kẻ cơ bắp hiểu chênh lệch với Lâm Thiên quá lớn.
Lâm Thiên thu khí thế về, lạnh nhạt nói:
– Với tuổi của ngươi có tu vi như thế đã rất khá, nhưng Trung Quốc chúng ta có câu người xưa: khiêm tốn giúp người tiến bộ, kiêu ngạo khiến người lạc hậu. Hy vọng ngươi nhớ rõ, nếu không có lẽ tu vi cả đời này chỉ dừng bước tại đây.
Kẻ cơ bắp là người thẳng thắn:
– Đa tạ Lâm cố vấn dạy bảo!
Kẻ cơ bắp tiếp tục bảo:
– Long lão, ta đi lĩnh cấm bế một tháng đây. Lâm cố vấn, hiện tại ta không phải là đối thủ của ngươi, nhưng tương lai thì chưa chắc!
Lâm Thiên lạnh nhạt nói:
– Ta chờ ngươi lại khiêu chiến.
Tuy Lâm Thiên biết về sau Thiết Tam tuyệt đối không thể nào có tư cách khiêu chiến với hắn, nhưng cho một hy vọng khiến người ta càng cố gắng hơn chỉ có lợi không hại Long tổ, Lâm Thiên vui vẻ không tiếc lời.
Long Lăng Thiên liếc đám người đứng quanh, lạnh lùng nói:
– Rồi rồi, hãy cố gắng tu luyện cho ta.
Đám người nghe Long Lăng Thiên lên tiếng liền vội vàng lui ra tự mình tu luyện hoặc công tác. Bọn họ không muốn cùng Thiết Tam đi phòng tạm giam chơi một tháng.
Long Lăng Thiên dẫn Lâm Thiên tham quan một vòng căn cứ, đưa hắn đến phòng lão. Lâm Thiên đánh giá căn phòng rộng rãi, sáng sủa, trang hoàng rất tinh xảo.
Lâm Thiên mỉm cười nói:
– Long lão ca thế này xem như lạm dụng quyền riêng, căn phòng thật là hưởng thụ. Hưm, thiếu vài thứ.
Long Lăng Thiên kinh ngạc hỏi:
– A? Thiếu cái gì?
– Thiếu vài mỹ nữ, ha ha ha ha ha ha!
Lâm Thiên cười to bảo:
– Hãy nhìn phòng ở của mình đi, nếu có thêm vài mỹ nữ thì Long lão ca càng hưởng thụ. A, Long lão ca, hình như ta chưa từng thấy tẩu tử, chẳng lẽ Long lão ca bị cái kia? Nếu gặp vấn đề thì đừng ngại cứ nói ra, y thuật của ta rất giỏi, he he.
Long Lăng Thiên tức giận nói:
– Biến, trước kia tiểu tử nhà ngươi thành thật thế mà sao bây giờ lẻo mép vậy?
– Cũng vì trước kia yếu, hầu như không ở chung với nhân vật như Long lão ca. Cái này gọi là gần mực thì đen, hiện tại tự nhiên như thế.
Long Lăng Thiên cười khổ một tiếng:
– Được rồi được rồi, coi như ta sợ ngươi, đang trả đũa ta lợi dụng ngươi hù đám nhóc kia để bọn họ càng chăm chỉ hơn đúng không? Nói việc chính đi, vụ Địa Trung Hải đã xảy ra chuyện gì? Ta phát động thành viên Long tổ sưu tầm tin tức nhưng không thu được tin gì hữu dụng. Đừng nói với ta chuyện đó không liên quan đến ngươi, nếu vậy thì tại sao Giáo Đình, huyết tộc nổi điên bịa đặt, bôi bác ngươi?
Lâm Thiên nói:
– Cũng không có việc gì lớn, giống như lúc trước với Long lão ca vậy, Giáo Hoàng, Huyết Đế, Kim Đế, Hùng Đế cùng nhau tới kiếm chuyện với ta.

Truyện cùng chuyên mục