Thông tin truyện

Tình Mẫu Đơn

Tình Mẫu Đơn

Tác giả:

Thể loại:

Ngôn Tình

Trạng thái:

Full
Thể loại:
Cổ đại
Nhà xuất bản: NXB Phụ Nữ
CTrọng lượng vận chuyển (gram)
: 300
Kích thước:
14x20.5 cm
Dịch Giả:
Lại Thu Trinh
Số trang:
488 trang
Ngày xuất bản:
12-2010
Công ty phát hành:
Nhã Nam
Vào thế kỷ 17, Vương triều Đại Minh sụp đổ, mất mát đau thương do chiến thanh vương quyền vẫn chưa được thời gian xoa dịu. Tại gia tộc họ Trần có nàng tiểu thư vô cùng xinh đẹp tên là Mẫu Đơn. Nàng rất được yêu thương bao bọc nhưng đó cũng chính là cái lồng ngăn cách nàng khỏi sự tự do. Nàng thích nhân vật Đỗ Lệ Nương trong vở kịch Mẫu Đơn Đình và mong muốn mình cũng sẽ trải qua tình yêu giống như trong vở kịch.
Trong một lần tập diễn kịch cho ngày lễ Thất Tịch, nàng đã gặp và phải lòng chàng thư sinh trẻ tuổi tuấn tú. Đây cũng là bắt đầu cho bi kịch của cuộc đời nàng. Mẫu Đơn đã rơi vào một vùng hỗn độn với những linh hồn lang thang và cả những lời văn gây tổn thương, chết chóc. Nhưng tình yêu nàng dành cho vị thư sinh ấy vẫn bất diệt như vậy, ngay cả khi nàng không còn sống.
Truyện được lấy cảm hứng từ tác phẩm "Mẫu Đơn Đình" của tác gia Thang Hiền Tổ. 
cuốn tiểu thuyết của Lisa See dựa trên những sự kiện lịch sử có thật, đã lột tả sống động về một không gian và thời gian khác, nơi ba thế hệ phụ nữ cùng vướng vào một câu chuyện đầy kịch tính, để khám phá ra những bí mật và bi kịch của quá khứ, đồng thời học được rằng, tình yêu có thể vượt trên cả cái chết.
Lisa See là tác giả của cuốn tiểu thuyết Tuyết Hoa và cây quạt bí mật, Lưới hoa (Được đề cử giải Edgar), Riêng Tư, Xương rồng, và cuốn hồi ký Trên Đỉnh Núi Vàng. Bà được tổ chứ Phụ nữ Mỹ gốc Hoa vinh danh là Người phụ nữ của năm 2001. Hiện bà đang sống ở New York.